Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đội cứu hộ 23 người bị tuyết vùi chết khi đi tìm 2 nạn nhân mất tích

23 thành viên trong đội cứu hộ đã thiệt mạng và nhiều người khác vẫn đang mất tích trong 1 trận lở tuyết khi họ được cử đi tìm 2 người mất tích trong một trận lở tuyết trước đó.

Một trận tuyết lở ở một con đường núi ở miền đông Thổ Nhĩ Kỳ hôm 5/2 đã quét qua đội nhân viên cứu hộ được cử đi tìm hai người mất tích trong trận tuyết lở trước đó. Các quan chức cho biết 23 nhân viên cứu hộ đã thiệt mạng trong khi những người khác vẫn bị chôn vùi dưới tuyết, theo AP.

Trận tuyết lở hôm 5/2 đã tăng tổng số người chết vì thảm họa lên 28.

Khoảng 300 nhân viên cứu hộ đã được gọi đến một đường cao tốc gần thị trấn Bahcesaray ở tỉnh Van, giáp Iran, sau khi trận tuyết lở xảy ra vào cuối ngày 4/2. Trận lở tuyết trước đó đã khiến 5 người thiệt mạng. Đến trưa 5/2, đội cứu hộ vướng vào trận tuyết lở thứ hai.

lo tuyet,  tuyet,  Tho Nhi Ky,  cuu ho anh 1

Các nhân viên cứu hộ đào tuyết xung quanh ít nhất 3 phương tiện bị lật, gần thị trấn Bahcesehir, thuộc tỉnh Van, miền đông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 5 tháng 2 năm 2020. Ảnh: AP.

Thống đốc tỉnh Van Mehmet Emin Bilmez cho biết 23 nhân viên cứu hộ đã được tìm thấy trong khối tuyết trên sườn dốc. Số này bao gồm 8 sĩ quan cảnh sát quân sự, 3 lính gác làng được trả lương, 3 lính cứu hỏa và 9 tình nguyện viên.

Các đội cứu hộ vẫn đang tìm kiếm các đồng nghiệp khác. Những người này có thể vẫn đang bị chôn vùi dưới tuyết, ông Bilmez nói. Ông không đưa ra con số cụ thể về những người này.

Khoảng 30 nhân viên cứu hộ đã được giải cứu hoặc thoát khỏi đống tuyết và phải nhập viện vào 5/2, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Video quay từ hiện trường cho thấy ít nhất 3 chiếc xe bị lật ở dưới chân đồi trong cơn bão tuyết. Một số nhân viên cứu hộ leo lên dốc cao để thoát khỏi khối tuyết trong khi những người khác lao vào tuyết một cách điên cuồng bằng xẻng và rìu. Sương mù, tuyết lớn và gió mạnh đang cản trở các nỗ lực cứu hộ.

Trận tuyết lở đầu tiên đã chôn vùi một chiếc xe dọn tuyết và một chiếc xe buýt nhỏ. Người điều khiển xe và bảy hành khách đã sống sót.

Mỹ không thể kết thúc chiến tranh Afghanistan bằng sức mạnh quân sự

Mỹ sẽ phải quay lại đàm phán với Taliban để có thể kết thúc chiến tranh Afghanistan, cuộc chiến Mỹ không thể chiến thắng bằng sức mạnh quân sự.

Bầu trời đột nhiên tím ngắt ở Arizona

Ánh đèn từ một trang trại trồng cần sa ở Arizona, Mỹ đã lan rộng khắp bầu trời khiến nhiều người dân lo ngại về ô nhiễm ánh sáng nhưng cũng có nhiều người thích thú với nó.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Iran Thế giới