Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đội chủ nhà TQ bị loại vì gian lận tại Thế vận hội quân sự

Đội định hướng quân đội Trung Quốc đã bị loại sau khi ban tổ chức phát hiện họ gian lận bằng cách sử dụng đánh dấu trước đường đi trong địa hình mà chỉ họ biết.

Thế vận hội quân sự thế giới lần thứ 7 (CISM 7) đang diễn ra từ ngày 18-27/10 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. CISM 7 có sự tham gia của gần 10.000 vận động viên đến từ quân đội 140 quốc gia trên thế giới, tranh tài trong 27 nội dung.

Tuy nhiên, ở nội dung thi định hướng tầm trung, ban đầu các vận động viên quân đội Trung Quốc về đích ở vị trí thứ nhất, thứ nhì và thứ 4 trong phần thi dành cho nữ và thứ 2 trong phần thi dành cho nam. Một kết quả đáng kinh ngạc, Guardian cho biết.

Tuy nhiên, ban tổ chức phát hiện đội Trung Quốc nhận được sự trợ giúp bất hợp pháp của khán giả trong địa hình, các dấu hiệu và những con đường nhỏ được chuẩn bị trước và chỉ họ mới biết, Liên đoàn định hướng quốc tế (IOF), tổ chức ra quy tắc cho cuộc thi cho biết.

The van hoi quan su anh 1
Màn đồng diễn của đội tuyển quân đội Trung Quốc tại lễ khai mạc. Ảnh: CGTN.

Các đội tuyển Nga, Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ, Ba Lan và Áo đã khiếu nại đến ban tổ chức. Một bồi thẩm đoàn được lập ra để xác minh khiếu nại và quyết định hủy kết quả của đội Trung Quốc, đồng thời loại đội Trung Quốc khỏi cuộc đua định hướng đường dài. Đội Trung Quốc đã kháng cáo, nhưng không được chấp nhận.

Đây được xem là hành động đáng xấu hổ, khi đội Trung Quốc đang thi đấu với tư cách nước chủ nhà. CISM 7 là sự kiện thể thao quân sự đầu tiên và lớn nhất được tổ chức tại Trung Quốc. Bắc Kinh đã đầu tư xây làng vận động viên cho sự kiện kéo dài 10 ngày ở Vũ Hán. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham dự lễ khai mạc.

Tin tức về việc đội định hướng Trung Quốc bị loại không được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Điều này trái ngược với thông báo rầm rộ trước đó về chiến thắng của đội Trung Quốc.

Thế vận hội quân sự là sự kiện thể thao quân sự được tổ chức 4 năm một lần, bắt đầu từ năm 1995. Trải qua 7 kỳ đại hội, đội tuyển thể thao quân sự Nga đang có thành tích tốt nhất với 4 lần vô địch. Trung Quốc vô địch một lần vào năm 2003, Brazil vô định một lần vào năm 2011.

Mỹ bắt viên chức TQ gian lận visa để chiêu mộ các nhà khoa học

Viên chức chính phủ Trung Quốc bị cơ quan chức năng Mỹ bắt giữ với cáo buộc âm mưu gian lận visa cho các đồng nghiệp phụ trách chiêu mộ những nhà khoa học Mỹ.

Gia đình Trung Quốc ly hôn, cưới lại 23 lần để lách luật đền bù đất

Ly hôn giả giờ đây trở thành một công cụ để nhiều gia đình Trung Quốc lách luật đền bù bất động sản của nhà nước.


Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Pháp Thế giới