Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dời buổi làm việc với Facebooker Lương Hoàng Anh về vụ tỏi Lý Sơn

Chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh không trực tiếp đến làm việc nên Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM dời lịch sang tuần sau.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho biết sáng 14/2, đại diện pháp luật của chủ tài khoản Lương Hoàng Anh đã đến Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM để làm việc theo giấy mời.

"Chủ tài khoản này ủy quyền cho đại diện pháp luật lên làm việc về vụ tỏi Lý Sơn. Tuy nhiên, sở cần có một số thông tin chính thức từ chính chủ tài khoản nên đã dời lịch làm việc sang tuần sau", ông Thọ thông tin.

Trước đó, ngày 12/2, Sở Thông tin và Truyền thông cho biết đã xác minh được chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh và mời người này lên làm việc vào ngày 14/2 để trao đổi về việc tung tin đồn tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu.

toi o dao Ly Son anh 1

Tài khoản facebook Lương Hoàng Anh tung tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn. Ảnh chụp màn hình.

Ngày 5/2, cư dân mạng xôn xao khi tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đăng ảnh, thông tin thất thiệt về sản phẩm tỏi Lý Sơn: "Năm nay, toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49 kg tỏi cô đơn Lý Sơn. Tôi không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này".

Sau khi thông tin này xuất hiện trên mạng, ngày 5/2, huyện Lý Sơn đã gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng xác minh, xử lý người thông tin sai sự thật khiến người dân địa phương bức xúc.

"Gần 2 tháng nữa người dân mới thu hoạch tỏi nên thời điểm này chưa thể có 49 kg tỏi cô đơn mà dân đảo Bé bán cho chủ tài khoản Facebook này", ông Lê Văn Ninh, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, nói và mong muốn cơ quan quản lý sẽ làm rõ động cơ, mục đích đăng tin bài viết này.

Trước thông tin thất thiệt ảnh hưởng đến địa phương, Công an tỉnh Quảng Ngãi sau đó có văn bản kiến nghị Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) hỗ trợ xác minh chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đã tung tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn.

Đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho hay tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh ở TP.HCM, không ở Quảng Ngãi nên Công an tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hỗ trợ xác minh người sử dụng tài khoản mạng xã hội này.

Facebooker Lương Hoàng Anh bị mời làm việc vì tin đồn về tỏi Lý Sơn

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã gửi giấy mời bà Lương Hoàng Anh đến làm việc về tin đồn tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội