Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đội bóng Trung Quốc tuyên bố giải thể sau 4 năm

Tối 20/3, ban lãnh đạo CLB Thái Châu (Taizhou Yuanda) thông báo giải thể và rút khỏi bóng đá Trung Quốc.

"Chúng tôi rất tiếc phải thông báo với mọi người rằng câu lạc bộ Thái Châu chính thức rút khỏi bóng đá Trung Quốc. Mùa giải 2021, đội sẽ không tham dự mọi giải đấu, cấp độ thuộc Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc. Thông báo này có hiệu lực ngay lập tức", ban lãnh đạo CLB Thái Châu thông báo.

"Đây là quyết định khó khăn. Trong 4 năm, toàn đội đã nỗ lực không ngừng để có 3 mùa giải nhảy vọt, nhờ sự chăm chỉ của các cầu thủ, giúp đội Thái Châu trở nên chuyên nghiệp hơn. Chúng tôi xin cảm ơn người hâm mộ đã luôn ở bên đội, chúc mọi người những điều tốt đẹp nhất và tiếp tục cổ vũ cho bóng đá Trung Quốc".

doi bong Trung Quoc giai the anh 1

Đội Thái Châu tuyên bố giải thể. Ảnh: PP Sport.

CLB Thái Châu đang thi đấu tại giải hạng Nhất Trung Quốc. Mùa giải 2020, đội bóng này thi đấu tốt ở giai đoạn một, nhưng thua cả 6 trận ở vòng tranh suất thăng hạng lên Chinese Super League.

Theo PP Sport, đội Thái Châu từng vài lần nợ lương cầu thủ, nhưng số tiền không quá lớn. Cuối tháng 2, đội đã hoàn tất việc ký xác nhận lương và gửi hồ sơ lên Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc.

Đội bóng này đủ điều kiện thi đấu tại các giải chuyên nghiệp Trung Quốc mùa 2021, nhưng các ông chủ đã quyết định không tiếp tục đầu tư vào bóng đá. Các hoạt động chuyển nhượng, tái đầu tư đều không thành công, dẫn đến việc đội bóng buộc phải giải thể.

Đây là đội bóng thứ 46 tuyên bố giải thể trong 10 năm qua. Năm 2020, 16 CLB chuyên nghiệp rút khỏi bóng đá Trung Quốc, trong đó có những đội bóng giàu truyền thống như Liêu Ninh (Liaoning). Cuối tháng 2, nhà đương kim vô địch Giang Tô (Jiangsu) cũng thông báo ngừng hoạt động.

Mặt trái của bóng đá Trung Quốc

Nhiều đội bóng Trung Quốc bị giải thể hoặc ngừng hoạt động do thâm hụt tài chính và nợ lương cầu thủ.

Cú sốc của bóng đá Trung Quốc và bài học từ La Liga

Chính sách giới hạn và kiểm soát tiền lương được Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc áp dụng kể từ mùa giải 2021 để tránh việc các đội bóng chi quá nhiều tiền chiêu mộ những ngôi sao.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm

Thể thao