Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đội bóng TP.HCM trừ lương cầu thủ vì hành động xấu

Tiền vệ Nguyễn Hồng Việt bị trừ 10 triệu tiền lương và sẽ bị CLB TP.HCM thanh lý hợp đồng sớm nếu tái phạm việc ném chai nước phản ứng HLV, như ở trận hòa Quảng Nam 1-1 tối 8/1.

Phút 64 của trận đấu thuộc vòng 1 V.League 2017 này, HLV Alain Fiard của TP.HCM đã quyết định rút Hồng Việt ra thay bằng Thanh Sang để tăng cường khả năng tấn công, bởi lúc này đội nhà đang bị Quảng Nam dẫn trước. Tuy nhiên, tiền vệ gốc Nghệ An đã phản ứng dữ dội bằng việc ném thẳng chai nước xuống sân, đồng thời đi thẳng vào cabin.

HLV người Pháp thấy rõ hành động không đẹp của cậu học trò. Ông bày tỏ thái độ không hài lòng và liên tục trò chuyện với các trợ lý. Trên khán đài của sân Thống Nhất, khán giả ồ lên chê trách Hồng Việt.

Sau khi trận đấu kết thúc, Quyền chủ tịch Lê Công Vinh đã lắng nghe đề xuất từ Trưởng đoàn Lư Đình Tuấn và HLV Alain Fiard để thông qua phương án kỷ luật Hồng Việt.

"Đội bóng của tôi không thể chấp nhận những hành động như thế này. Chúng tôi có thể thua trận, nhưng phải cư xử đẹp trong mắt người hâm mộ".

Lê Công Vinh cho biết

Theo tiết lộ của cựu tiền đạo tuyển Việt Nam, CLB cũng sẽ trừ 10 triệu tiền lương tháng của Hồng Việt. Trong trường hợp tái phạm, tiền vệ này sẽ bị thanh lý hợp đồng. Mục tiêu của TP.HCM trong năm 2017 là xây dựng hình ảnh đẹp cả trên sân cỏ lẫn cách cư xử. Vì thế hành động của Hồng Việt là không thể chấp nhận.

Hồng Việt sinh năm 1989 tại Nghệ An. Anh là cầu thủ “lắm tài nhiều tật” của bóng đá Việt Nam, từng dùng chất cấm. Tiền vệ này trưởng thành từ lò đào tạo của SLNA. Sau một thời gian vất vả tìm chỗ đứng, anh đã lần lượt đầu quân cho Đồng Nai rồi đến TP.HCM.

Quyền chủ tịch Lê Công Vinh chạy quanh sân tri ân khán giả

Kết thúc trận hòa với Quảng Nam 1-1, Quyền chủ tịch Công Vinh dẫn cầu thủ CLB TP.HCM đi quanh sân tri ân khán giả, đồng thời thay mặt ban lãnh đạo thưởng 300 triệu cho đội.

Hoàng Tâm

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam