Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Không chịu dùng iPhone, cầu thủ bóng rổ khiến cả đội bị phạt

Toàn đội Milwaukee Bucks tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) từng bị huấn luyện viên phạt do có một cầu thủ sử dụng smartphone Android thay vì iPhone.

Huấn luyện viên (HLV) Jason Kidd được cho đã phạt các thành viên của đội bóng rổ chuyên nghiệp Milwaukee Bucks vào năm 2014. Nguyên nhân đến từ việc cầu thủ Thon Maker sử dụng smartphone Android thay vì iPhone, gây khó khăn khi trao đổi công việc trong nhóm chat.

Theo Business Insider, câu chuyện được tác giả Mirin Fader chia sẻ trong cuốn sách Giannis: The Improbable Rise of an NBA MVP, nói về sự nghiệp của cầu thủ bóng rổ Giannis Antetokounmpo dự kiến phát hành ngày 10/8.

Doi bong ro bi phat do thanh vien khong dung iPhone anh 1

HLV Jason Kidd từng phạt toàn đội bóng rổ do một cầu thủ sử dụng smartphone Android thay vì iPhone. Ảnh minh họa: Getty Images.

"Từng có thời điểm trung phong Thon Maker không sử dụng iPhone, làm xáo trộn nhóm nhắn tin chứa toàn bong bóng màu xanh dương... Kidd thất vọng về điều đó nên bắt toàn đội chạy bền. Kidd cho rằng việc Maker không sử dụng iPhone cho thấy đội không có sự đoàn kết", tác giả Fader ghi.

Trên iOS, Apple trang bị tính năng nhắn tin iMessages cho phép người dùng iPhone nhắn tin với nhau với một số tính năng bổ sung. Những tin nhắn được gửi từ iPhone thông qua kết nối Internet có bong bóng màu xanh dương, còn tin nhắn từ smartphone Android như của Maker thông qua giao thức SMS có màu xanh lá.

Doi bong ro bi phat do thanh vien khong dung iPhone anh 2

Do không sử dụng iPhone, tin nhắn của Maker trong nhóm chat có màu xanh lá thay vì xanh dương. Ảnh minh họa: Macworld.

Trong cuốn sách, Fader viết rằng Kidd là HLV nghiêm khắc trong suốt thời gian huấn luyện Milwaukee Bucks từ 2014-2018. Ông luôn phạt những thành viên trong đội vì sai lầm cá nhân. Nếu một cầu thủ lơ là trong lúc luyện tập, Kidd sẽ bắt mọi thành viên khác chạy bền, người mắc lỗi phải đứng quan sát từ đường biên.

Theo Fader, cách trừng phạt về thể chất lên mọi cầu thủ của Kidd khuyến khích toàn đội chịu trách nhiệm lẫn nhau, trong khi hình phạt tâm lý với cá nhân mắc lỗi giúp họ tập trung hơn trong lúc luyện tập. Nó đã được Kidd áp dụng cho Maker, cầu thủ mắc lỗi trong nhóm chat của toàn đội do sử dụng smartphone Android thay vì iPhone.

Trong 4 năm huấn luyện Milwaukee Bucks, Kidd đạt thành tích 139 trận thắng, 152 thua, chưa bao giờ vượt qua vòng playoff đầu tiên trước khi bị sa thải giữa mùa NBA 2017-2018.

Trong 2 mùa giải tiếp theo, Kidd làm trợ lý HLV của Los Angeles Lakers trước khi thành HLV trưởng đội Dallas Mavericks vào ngày 28/6.

Vì sao dây sạc của iPhone dễ bị đứt? Từ năm 2007 đến nay, khách hàng liên tục phàn nàn về việc cáp sạc kèm theo sản phẩm của Apple thường rất dễ đứt chỉ sau vài tháng sử dụng.

9 thủ thuật giúp bạn thay đổi cách dùng iPhone

Qua các bản cập nhật iOS, Apple bổ sung vào nhiều tính năng giúp người dùng thao tác nhanh chóng, thuận tiện hơn trên iPhone.

Những sai lầm của Steve Jobs khi điều hành đế chế Apple

Bên cạnh những quyết định đưa Apple khỏi bờ vực phá sản, Steve Jobs từng đưa ra một số chiến lược bị nhiều người cho là sai lầm.

Phúc Thịnh

Theo Business Insider

Bình luận

Bạn có thể quan tâm