Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đội bóng học viện Nutifood đi chân đất, đá giao hữu cùng U13 Nhật Bản

Ngày 15/12, đội bóng của học viện NutiFood đá giao hữu với U13 Kawasaki (Nhật Bản) trên sân Phú Thọ, TP.HCM.

Đội bóng thi đấu giao hữu với U13 Kawasaki Frontale là các em thuộc khóa 1 và khóa 2 của học viện bóng đá NutiFood. Theo quy định của JMG, phải trải qua một số thời gian cũng như thử thách nhất định học viên mới được mang giày đá, nên trong trận giao hữu lần này đội vẫn phải đi chân đất.

NutiFood- JMG anh 1
Đội tuyển học viện bóng đá NutiFood tập luyện trước ngày giao hữu.

Đây không phải trận giao hữu đầu tiên của học viện bóng đá NutiFood vì trước đó các em đã đá với đội trẻ của Long An, Tiền Giang, Bình Dương… Nhưng trận đấu này đặc biệt, bởi lần đầu tiên đội được cọ xát và tiếp xúc với đội bóng đến từ quốc gia khác. Vì vậy, những cầu thủ trẻ đang tích cực tập luyện với cường độ cao nhất để có một trận giao hữu tốt.

HLV của đội bóng học viện NutiFood, ông Frank Durix chia sẻ: “Dù các học viên của NutiFood- JMG chưa được mang giày khi thi đấu nhưng khi phía Kawasaki Frontale ngỏ ý muốn thi đấu giao hữu, tôi đã đồng ý ngay vì nó rất có lợi cho các em. Việc không mang giày thi đấu sẽ khiến các em thi đấu khó khăn hơn các cầu thủ đội bạn nhưng tôi không quan trọng chuyện thắng thua mà chỉ muốn các em được cọ xát, học hỏi nhiều hơn”.

NutiFood- JMG anh 2
Đội U13 Kawasaki Frontale đến từ Nhật Bản.

U13 Kawasaki Frontale là đội trẻ của Kawasaki Frontale - CLB từng 2 lần vô địch J2- League và là đương kim vô địch J1- Leagua mùa vừa qua. Trận giao hữu tại Việt Nam nằm trong kế hoạch hỗ trợ nền bóng đá Đông Nam Á phát triển của Nhật Bản.

Cụ thể, năm 2020 Nhật Bản sẽ đăng cai tổ chức Olympic Tokyo và họ mong muốn sẽ có một trong số các nước Đông Nam Á tham gia đại hội này. Vì vậy để chuẩn bị, các CLB nổi tiếng của Nhật Bản sẽ thay phiên nhau đến giao hữu tại các nước trong khu vực. Theo kế hoạch, Kawasaki sẽ hỗ trợ ở Việt Nam, Yokohama F Marinos hỗ trợ ở Thái Lan, Omiya hỗ trợ ở Lào, Matsumoto hỗ trợ ở Siangapore và Kashima sẽ hỗ trợ ở Myanmar.

Đại diện Kawasaki Frontale cho biết sau trận đá giao hữu này, CLB sẽ có kế hoạch dài hạn để mở rộng mối quan hệ với bóng đá Việt Nam và học viện NutiFood. Nằm trong hoạt động giao lưu lần này, bên cạnh trận đấu giao hữu, đoàn Nhật Bản sẽ đến tham quan cơ sở vật chất của học viện bóng đá NutiFood- JMG tại quận 10.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Thể thao