Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đôi bạn là đối thủ từ chung kết Olympia 2017 đến Siêu trí tuệ

Hai năm sau cuộc đối đầu tại trận chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm 17, Phạm Huy Hoàng và Hà Việt Hoàng sẽ tái đấu tại “Siêu trí tuệ Việt Nam”.

Phạm Huy Hoàng và Hà Việt Hoàng đều là những cái tên quen thuộc với khán giả xem truyền hình. Tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017, Huy Hoàng giành giải á quân với 240 điểm. Chỉ kém bạn chơi 5 điểm, Việt Hoàng về thứ 3 chung cuộc.

Hai năm kể từ đó, “song Hoàng” đều trở thành sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội và có dịp hội ngộ tại đấu trường Siêu trí tuệ Việt Nam.

Sau những màn thể hiện cá nhân, Huy Hoàng và Việt Hoàng sẽ tái đấu tại tập 10 cuộc thi trong thử thách toán học “Logic tung hoành”.

Theo trailer từ chương trình, thử thách dành cho 2 cựu thí sinh Olympia như sau: Trên màn hình sẽ có những ô màu chuyển động giao nhau với 9 nhóm nằm dọc và 8 nhóm nằm ngang, mỗi số trong ô cùng màu nằm ngang hoặc nằm dọc đều có quy luật riêng. Họ vừa phải quan sát các số trong ô màu và vừa ghi nhớ lẫn tính toán để tìm ra số còn thiếu ở ô màu để trống.

Mỗi vòng có 2 đề, trả lời chính xác cả 2 mới được điểm vòng đó. Chỉ cần trả lời sai 1 đề, đối phương sẽ có điểm. Có tổng cộng 5 vòng thi, mỗi vòng độ khó và số điểm sẽ tăng lên, ai có tổng điểm cuối cùng cao hơn sẽ có cơ hội đại diện cho Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam tham gia vòng Giao hữu quốc tế.

Ngay khi biết Huy Hoàng - Việt Hoàng một lần nữa đối đầu với nhau, giám khảo Lại Văn Sâm và Tóc Tiên đều tỏ ra bất ngờ, tiếc nuối. Họ đều đánh giá 2 chàng trai đều xứng đáng được đi tiếp nhưng cơ hội chỉ dành cho người xuất sắc hơn.

Trái lại, "song Hoàng" khá thoải mái trước khi bước vào thử thách.

"Có khi chúng em đấu với nhau lại hay vì ít ra một trong hai sẽ được vào vòng trong. Nếu mà có thể, em cũng mong vượt qua bạn. Nếu không cũng không vấn đề gì", Việt Hoàng khẳng định.

Khi được MC Trấn Thành nhắc Toán học được coi là thế mạnh của Huy Hoàng, Việt Hoàng nói tại sân chơi Siêu trí tuệ không phải cứ giỏi là thắng.

Trong khi đó, Huy Hoàng cũng cho hay cậu không áp lực gì vì kết quả thắng hay thua không quan trọng.

Trên mạng xã hội, khán giả cũng bày tỏ sự hồi hộp trước cuộc tái đấu ngang tài ngang sức của 2 gương mặt nổi tiếng trong cộng đồng Olympia. 

"Cả hai đều rất xuất sắc, rất đỉnh và đều thích cả hai anh. Thế này một đi tiếp, một dừng lại thật sự rất tiếc", Bảo Bảo bình luận.

Ngọc Ngọc đồng tình: "Tiếc lắm nếu một trong hai bạn bị loại. Thật sự hai bạn này đúng là siêu trí tuệ".

Trước đó, Việt Hoàng khiến MC Trấn Thành “nổi da gà”, giám khảo Lại Văn Sâm giơ hai tay, cúi đầu thán phục khi vượt qua thử thách “Bách khoa siêu ô chữ”. 

Nam sinh ngành Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, ĐH Bách khoa Hà Nội sở hữu bảng thành tích ấn tượng như giải ba Olympic tiếng Anh trực tuyến (IOE) cấp thành phố 2010-2011, huy chương đồng IOE cấp quốc gia năm 2010-2011, giải ba ViOlympic cấp thành phố năm 2012-2013

Trong khi đó, Huy Hoàng khiến khán giả nể phục với khả năng tìm số nguyên tố được giấu trong ma trận 1380 con số trong 31 phút. Cậu hiện là sinh viên ngành Toán - Tin của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nam sinh múa quạt và dàn thí sinh Olympia gây bão mạng năm 2019

Cô gái đầu tiên vào chung kết Olympia sau 8 năm, 2 cựu thí sinh năm 17 tham gia “Siêu trí tuệ”, thí sinh "gây bão" mạng với màn "múa quạt"… là các Olympian được chú ý năm 2019.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm