Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đôi bạn cõng nhau đi học đạt trên 28 điểm

Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh, trường THPT Thiệu Sơn 5, Thanh Hóa, đều đạt trên 28 điểm ở khối thi A và B. Hai nam sinh được biết đến qua câu chuyện cõng nhau đi học suốt 10 năm.

Theo kết quả điểm thi của Bộ GD&ĐT, Nguyễn Tất Minh đạt tổng 28,1 với 3 môn khối A. Trong đó, điểm các môn là Toán 9,6, Vật lý 9,25, Hóa học 9,25.

Ngô Văn Hiếu, đạt điểm cao nhất khối B toàn trường với tổng 28,15. Trong đó, môn Toán 9,4, Hóa học 9,75, Sinh học 9.

Minh đăng ký xét tuyển vào khoa Công nghệ Thông tin, ĐH Bách khoa Hà Nội. Trong khi đó, Hiếu mơ ước trở thành sinh viên Đại học Y Hà Nội.

Sau khi thi tốt nghiệp THPT, Hiếu cùng bố từ Thanh Hóa đến Bắc Ninh làm phụ hồ, kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Dù biết kết quả từ ngày 27/8, Hiếu và Minh chưa có cơ hội gặp nhau, ăn mừng.

doi ban cong nhau dat diem cao anh 1

Đôi bạn cõng nhau dự thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: Quỳnh Trang.

Đôi bạn cùng lớp được nhiều người biết đến trước kỳ thi tốt nghiệp THPT qua câu chuyện cõng nhau 10 năm đi học. Do dị tật bẩm sinh, Minh không thể tự đi lại, Hiếu trở thành đôi chân của bạn.

Khi biết kết quả thi, các thầy cô trường THPT Thiệu Sơn 5 rất vui. Thầy Hồ Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng nhà trường, xúc động trước thành tích của hai học sinh ngoan, chăm chỉ.

Thầy Sơn chia sẻ giáo viên và học sinh trong trường đều ngưỡng mộ tình bạn 10 năm của Hiếu và Minh. Cả hai cùng nhau đồng hành, bảo ban, giúp đỡ nhau trong học tập. Suốt 3 năm liền, đôi bạn là học sinh giỏi toàn diện, đạt giải cao trong các kỳ thi.

Hiếu và Minh không học thêm, chỉ tập trung ôn luyện kiến thức trên lớp. Đôi bạn đam mê các môn khoa học tự nhiên. Đặc biệt, năm lớp 11, cả hai tham gia kỳ thi học sinh giỏi tỉnh môn Sinh học. Hiếu đoạt giải nhì, Minh giành giải khuyến khích.

doi ban cong nhau dat diem cao anh 2

Minh dự định đăng ký vào Đại học Bách khoa Hà Nội, Hiếu mong muốn vào Đại học Y Hà Nội.

Được biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, 100% thí sinh trường THPT Thiệu Sơn 5 đỗ tốt nghiệp. 5 em đạt trên 28 điểm.

Đôi bạn 10 năm cõng nhau đến lớp, cùng thi đại học

10 năm nay, đôi chân của Hiếu trở thành đôi chân của Minh. Ngày nắng cũng như mưa, đôi bạn thân cùng nhau rong ruổi khắp nơi của vùng quê trung du Thanh Hóa.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục