Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đổi 1 triệu lấy 1.000 đồng

Nguyễn Văn Cường quy ước với người đánh bạc mỗi tờ tiền 1.000 đồng tương đương một triệu đồng. Ngoài Cường, cơ quan chức năng đang tạm giữ 10 người khác để điều tra.

Ngày 11/3, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Cường (30 tuổi, trú xã Nghi Phú) để điều tra hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Cơ quan điều tra cũng tạm giữ hình sự 10 người khác tuổi từ 25 đến 43, trú tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh để điều tra về cùng hành vi.

danh bac luu dong anh 1

Nguyễn Văn Cường tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cơ quan chức năng, đầu tháng 3/2020 đến nay, Cường mở đường dây đánh bạc lưu động ở tỉnh Nghệ An.

Cường còn thuê Nguyễn Trọng Dân, Nguyễn Văn Hà (31 tuổi, cùng trú xã Nghi Phú, TP Vinh) và Thái Thanh Thủy (33 tuổi, trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) quản lý sới bạc, chở người chơi đến địa điểm và canh gác, báo tin khi có công an.

Để qua mặt công an và giảm tiền tang vật khi bị phát hiện, Cường ký vào các tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng đã được ép plastic. Anh ta quy ước mỗi tờ tiền này tương đương một triệu đồng trên sới bạc.

Khi người chơi vào sới sẽ phải gặp Cường để đổi tiền mặt thành các tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng.

Chiều 10/3, hàng chục cảnh sát ập vào nhà Hoàng Văn Trung (35 tuổi ở xã Hưng Lộc, TP Vinh) bắt quả tang Cường cùng 10 người khác đang đánh bạc.

Tại hiện trường, cảnh sát thu 150 triệu đồng, 879 tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng cùng nhiều tang vật liên quan.

danh bac luu dong anh 2

Sự việc phát hiện ở xã Hưng Lộc, TP Vinh, Nghệ An (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Chủ quán cà phê mở sới bạc

Kiểm tra quán cà phê Khanh ở TP Huế, cảnh sát phát hiện 8 nam, nữ tham gia đánh bạc. Chủ quán được xác định là người đứng ra tổ chức.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm