Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

'Độc thân không cô đơn': Tìm sự đồng điệu trong tâm hồn

Cuộc đời của bạn giống như cuốn sách, mỗi trang sách là một trải nghiệm. Đừng để cô đơn chiếm chỗ trái tim mình trong khi những điều tốt đẹp vẫn còn ở phía trước.

Bất kỳ một người con gái dù ở thời đại nào cũng luôn trăn trở về tình yêu, đàn ông và hôn nhân. Họ luôn mong ước sẽ có một người yêu thương, luôn sát cánh bên mình đi qua những sóng gió cuộc đời. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được mảnh ghép hợp với chính mình.

Độc thân không cô đơn gồm những truyện ngắn hay nhất do blogradio.vn tuyển chọn. Chủ để xuyên suốt cuốn sách viết về những người trẻ - độc thân, đang trên hành trình tìm mảnh ghép phù hợp với mình. Đồng thời, những cô gái vẫn không ngừng yêu quý bản thân, trân trọng cuộc sống và trải qua những ngày tháng tươi đẹp của cuộc đời.

Mỗi câu chuyện về tình yêu, cuộc sống, đan xen là những cảm xúc của người độc thân được các tác giả ghi lại từ chính cuộc sống của mình và những người xung quanh.

doc than nhung khong co don anh 1
Đừng để cô đơn làm chật trái tim mình trong khi những điều tốt đẹp vẫn còn ở phía trước.

Ngày nay, con người sống gấp gáp, bận rộn với công việc kiếm tiền, thật khó để có thể tìm thấy một người hòa hợp với mình. Độc thân từ lúc nào vô tình trở thành "bệnh dịch" trong nhịp sống hiện đại hối hả này.

Nhiều bạn đọc cho rằng độc thân là khi ta đã bước vào độ tuổi "đầu 2", khi bạn bè lần lượt có đôi có cặp còn ta vẫn một thân một mình, lẻ bóng đi về.

Độc thân là khi ta đã trải qua một vài mối quan hệ đổ vỡ, bỗng một ngày ta muốn dừng lại, dành thời gian cho bản thân, tận hưởng cuộc sống cho riêng mình nhiều hơn một chút.

Độc thân là khi ta từng có người bạn đời, một hạnh phúc êm đềm. Nhưng rồi sóng gió của cuộc đời đưa đẩy khiến ta lại trở về với cuộc sống độc thân.

Nhưng bạn biết không, độc thân không có nghĩa là cô đơn. Hạnh phúc không có nghĩa là bạn phải có một ai đó ở bên cạnh. Đừng để cô đơn lấn chiếm trái tim mình khi những điều tốt đẹp vẫn luôn ở phía trước.

doc than nhung khong co don anh 2
Độc thân không có nghĩa là cô đơn, hạnh phúc không có nghĩa là bạn phải có một ai đó ở bên cạnh. Ảnh minh họa.

Hãy dành thời gian cho gia đình, bạn bè, công việc và cho chính bản thân trước khi tìm thấy một người phù hợp. Bởi độc thân không phải một tội, cũng không phải một nỗi buồn vì thời gian độc thân ấy đã kéo dài quá lâu trong cuộc đời bạn.

Bất chợt, một ngày nào đó bạn sẽ mỉm cười và thấy rằng độc thân rất thú vị, có thể tự do làm những điều mình thích, nó khiến ta mạnh mẽ và kiên cường hơn trước những khó khăn thử thách.

Có người tìm đến tình yêu để hạnh phúc, còn ta không cần tình yêu vẫn vui vẻ. Cuộc sống ngoài kia còn nhiều điều thú vị, hãy rũ bỏ quan niệm độc thân là cô đơn và tìm cho mình những tháng ngày hạnh phúc.

Lạc vào đời nhau qua những bức thư không tới 'đích'

"Mình sẽ hạnh phúc giống người ta" tập truyện ngắn nhẹ nhàng, giàu cảm xúc của 5 tác giả trẻ khi trái tim lần đầu biết rung lên những nhịp yêu thương, biết ngóng trông một người.

Song Song

Bạn có thể quan tâm