Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đoạt mạng hàng xóm sau lời thách thức đánh nhau

Sau khi thách thức đánh nhau, hai nhóm thanh niên lao vào ẩu đả. Cường (ở Sóc Trăng) dùng dao chém Kim Dương thiệt mạng.

Ngày 19/8, TAND cấp cao tại TP HCM đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án Giết người đối với bị cáo Liêu Quốc Cường (33 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng). Như vậy, bản án của TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên thanh niên này 19 năm tù đã có hiệu lực pháp luật.

Doat mang hang xom anh 1
Liêu Quốc Cường rút kháng cáo khi vị chủ tọa phân tích rằng án sơ thẩm tuyên anh mức án thấp. Ảnh: Việt Tường.

Theo hồ sơ tố tụng, chiều 17/8/2015, Kim Dương cùng một số người bạn tìm đánh em vợ của Châu Ánh Phượng là Trần Sol vì có mâu thuẫn trước đó. Không gặp được Sol, nhóm của Dương lời qua tiếng lại với Phượng một lúc thì bỏ về.

Tối cùng ngày, Phượng kể cho Cường nghe chuyện Kim Dương tìm đánh Trần Sol và kêu người bạn hàng xóm chuẩn bị hung khí. Khoảng 21h, Kim Dương quay lại gặp Phượng và thách thức đánh nhau. Cường bênh vực bạn nên dùng dao chém vào người và đầu của Kim Dương khiến nạn nhân thiệt mạng vì chấn thương sọ não.

Bốn tháng trước, cấp sơ thẩm tuyên Phượng với Cường mỗi người 19 năm tù. Cường sau đó kháng cáo xin giảm án.

Tại phiên xử phúc thẩm, HĐXX thấy Cường kháng cáo nhưng không đưa ra tình tiết gì mới. Vị chủ tọa phân tích cho bị cáo thấy được mức án sơ thẩm là hợp lý nên Cường rút kháng cáo.

Truy sát hàng xóm vì không đòi được tiền

Cho rằng mình tiếp tục bị lừa nên Hùng đã dùng dao chém chết anh Vinh. Ra tòa, hung thủ bị tuyên 20 năm tù.

 


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình