Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Doanh thu phòng vé tại Trung Quốc tăng 32% so với 2013

So sánh với thời điểm tháng 9/2013, các rạp chiếu phim tại Trung Quốc có mức doanh thu tăng tới hơn 32% và đạt ngưỡng 3,55 tỷ USD.

Tính từ đầu năm 2014, có tổng cộng 45 bộ phim tại thị trường Trung Quốc đạt mức doanh thu 100 triệu nhân dân tệ, tương đương 16,27 triệu USD. Qua đó, trong chín tháng đầu năm, doanh thu phòng vé tại đất nước tỷ dân chạm mốc 3,55 tỷ USD, tức bằng với doanh thu phòng vé của cả năm 2013 ở đây.

Trong số 10 bộ phim ăn khách nhất tại Trung Quốc trong chín tháng đầu năm, có 6 tác phẩm nội địa và 4 tác phẩm đến từ nước ngoài. Bộ phim ăn khách nhất chính là bom tấn Transformers: Age of Extinction với con số 320 triệu USD. Thành tích này vượt xa mức 245 triệu USD của chính bộ phim tại quê nhà Bắc Mỹ. 

Transformers: Age of Extinction là phim ăn khách nhất tại Trung Quốc trong chín tháng đầu năm.

Trong khi đó, bộ phim nội địa ăn khách nhất và xếp ở vị trí thứ hai là Tây Du Ký: Đại náo thiên cung của đạo diễn Trịnh Bảo Thụy. Tác phẩm có sự tham gia của ngôi sao hành động Chân Tử Đan đạt doanh thu 160 triệu USD nhờ được trình chiếu trong dịp Tết Nguyên đán hồi đầu năm.

Bom tấn mới về các dị nhân, X-Men: Days of Future Past, đứng thứ ba với doanh thu 118 triệu USD. Siêu anh hùng Captain America chỉ kém hơn một chút khi tập phim The Winter Soldier thu về 117 triệu USD tại Trung Quốc.

Guardians of the Galaxy phải tới 10/10 mới ra mắt khán giả Trung Quốc vừa hứa hẹn tiếp tục oanh tạc các phòng vé nước này.

Hiện người dân nơi đây đang được trải qua kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, một dịp mà các nhà rạp chắc chắn sẽ tiếp tục thu bộn tiền. Trong tuần tới, bom tấn Guardians of the Galaxy của Marvel Studios sẽ chính thức ra mắt tại Trung Quốc. Ngoài ra, các nhà rạp tại đây cũng hết sức mong chờ bộ phim 3D Gone with the Bullets - phần tiếp theo của Nhượng đạn tử phi, do đạo diễn Khương Văn thực hiện, dự kiến ra mắt trong tháng 12.

Trong năm 2013, Trung Quốc cũng là thị trường quốc tế duy nhất cán mốc doanh thu 3 tỷ USD và trở thành thị trường phim ảnh lớn thứ hai thế giới sau Bắc Mỹ. Theo dự đoán của các nhà phân tích, doanh thu phòng vé tại đây trong năm 2014 hoàn toàn có thể vượt ngưỡng 5 tỷ USD.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm