Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Doanh thu phòng vé Bắc Mỹ 2015 đạt 11 tỷ USD nhờ ‘Star Wars’

Phần bảy loạt phim “Chiến tranh giữa các vì sao” giúp Hollywood chính thức chạm mốc doanh thu nội địa cao chưa từng thấy trong lịch sử.

Theo đơn vị thống kê Rentrak, doanh thu phòng vé Bắc Mỹ chính thức chạm mốc 11 tỷ USD vào ngày 30/12. Đây là lần đầu tiên Hollywood đạt được con số đó trong vòng 12 tháng. Thắng lợi có công lớn của Star Wars: The Force Awakens, tác phẩm khoa học viễn tưởng gây bão tại phòng vé trong những ngày cuối năm.

Năm 2014, tổng doanh thu phòng vé khu vực Bắc Mỹ là 10,35 tỷ USD. Còn kỷ lục cao nhất thuộc về năm 2013 với 10,91 tỷ USD.

The Force Awakens liên tục phá vỡ các kỷ lục phòng vé Bắc Mỹ và cho thấy Star Wars có ảnh hưởng lớn thế nào đối với công chúng xứ sở cờ hoa. Ảnh: Disney

Trong ngày 30/12, Star Wars: The Force Awakens có được 67,2 triệu USD, qua đó nâng tổng doanh thu nội địa lên mức 600,9 triệu USD chỉ sau đúng 12 ngày. Chưa có bộ phim nào chạm mốc 600 triệu USD tại quê nhà Bắc Mỹ trong khoảng thời gian ngắn như vậy.

Hiện chỉ Avatar (760 triệu USD), Titanic (658 triệu USD), Jurassic World (652 triệu USD) và The Avengers (623 triệu USD) là có doanh thu nội địa cao hơn The Force Awakens. Nhiều nhà phân tích lạc quan cho rằng bộ phim mới hoàn toàn có thể vượt mặt Avatar trên sân nhà với tốc độ kiếm tiền lúc này.

Doanh thu toàn cầu của phần bảy Chiến tranh giữa các vì sao hiện là 1,2 tỷ USD. Phim mới qua mặt Iron Man 3 để chiếm vị trí thứ chín trên bảng xếp hạng các tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất lịch sử nhân loại.

10 phim bom tấn ăn khách nhất năm 2015

Dưới đây là 10 bộ phim có sức công phá các phòng vé mạnh mẽ nhất năm 2015.

Tuy nhiên, con đường chinh phục thành tích 2,8 tỷ USD của Avatar hay 2,2 tỷ USD của Titanic dành cho The Force Awakens vẫn còn lắm chông gai. Hãng Disney rất trông đợi vào Trung Quốc, nơi bộ phim phải tới ngày 8/1/2016 mới chính thức khởi chiếu.

Tuy nhiên, Star Wars chưa phải là thương hiệu phổ biến tại quốc gia châu Á, nên The Force Awakens nhiều khả năng chỉ có thể cán đích ở mức 2 tỷ USD.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh