Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Doanh thu đường sách xuân Đinh Dậu đạt hơn 3 tỷ đồng

Theo thống kê từ Sở thông tin và Truyền thông TP.HCM, doanh thu của đường sách Tết sau 8 ngày hoạt động đạt 3,37 tỷ đồng.

Đường sách xuân Định Dậu diễn ra từ ngày 23 Âm lịch đến ngày mùng 5 Tết tại 3 cung đường ở TP.HCM là Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ, Ngô Đức Kế, quận 1. Nhiều năm nay đường sách trở thành nét đẹp, đặc trưng của TP.HCM vào mỗi dịp xuân về.

Dịp tết năm nay, đường sách thu hút 1 triệu lượt người tham quan và mua sắm trong 8 ngày diễn ra. Đặc biệt, dịch vụ xe sách lưu động phục vụ bạn đọc khiếm thị đã thu hút hơn 300.000 lượt người quan tâm.

Với sự tham gia của 12 đơn vị, 22 gian hàng, đường sách xuân Đinh Dậu đạt doanh thu 3,37 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu của Fahasa và Phương Nam đạt trên 800 triệu đồng, Phan Thị thu hơn 400 triệu đồng.

Duong sach xuan Dinh Dau doanh thu 3, 37 ty dong anh 1
Đường sách xuân Đinh Dậu thu hút 1 triệu người tham gia trong 8 ngày. Ảnh: Bá Ngọc.

Như vậy, doanh thu của đường sách năm nay giảm gần 500 triệu đồng so với năm 2016. Anh Trịnh Hữu Anh, đại diện ban tổ chức đường sách xuân lý giải: "Đường sách xuân 2016 có nhiều gian hàng hơn nhưng diễn ra ít hơn một ngày so với năm nay".

Những đầu sách bán chạy nhất trong sự kiện gồm Bên này thương nhớ bên kia, Caro vui như Tết, Ngày xưa có một chuyện tình, Hoàng tử bé, Lịch sử khai phá vùng đất Nam bộ.

Lễ hội Đường sách Tết năm nay chia làm ba chủ đề, được trang trí để phù hợp với tính chất lễ hội trong ngày Tết. Chủ đề 1: Tự hào Thành phố mang tên Bác, chủ đề 2: TP.HCM – Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình và chủ đề 3: Khát vọng tỏa sáng.

Điểm nhấn của Lễ hội Đường sách Tết Đinh Dậu năm nay là việc tổ chức quảng bá các tác phẩm, ấn phẩm của Bác Hồ và các tác phẩm, ấn phẩm có nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung lì xì cho độc giả ở Phố Sách Xuân

Tại lễ khai mạc Phố Sách Xuân Đinh Dậu sáng 30/1 (mùng 3 Tết), Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và nhiều lãnh đạo Sở, Ban, ngành đã đến cắt băng, tham quan và lì xì cho trẻ em.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Nguoi dan ba mat ngu hinh anh

Người đàn bà mất ngủ

0 51

Miên Di là một hồn thơ nhạy cảm với những xót xa. Bài thơ “Người đàn bà mất ngủ” (và nhiều bài thơ khác của anh) là những mảnh vỡ đã làm nên giọng thơ cắt cứa ấy.