Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Doanh thu 4 ông lớn làng giải trí Hàn Quốc

Trong khi Big Hit, SM Entertainment đứng đầu cuộc đua doanh thu, YG hiện rơi vào trạng thái khủng hoảng do hàng loạt scandal.

Năm 2019, ngành giải trí Hàn Quốc vẫn tiếp tục có những bước nhảy vọt, trở thành ngành mũi nhọn vì có khả năng quảng bá văn hóa và mang lại lợi nhuận cho nền kinh tế nước này.

Mới đây, số liệu doanh thu và lợi nhuận ròng của 4 "ông lớn" bao gồm Big Hit, YG, SM và JYP vừa được công bố, trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn tại xử sở kim chi.

Doanh thu nam 2019 cua 4 ong lon giai tri anh 1

YG Entertainment có doanh thu giảm mạnh năm 2019.

Theo số liệu thống kê, SM Entertainment tiếp tục khẳng định vị thế, đứng đầu bảng xếp hạng khi thu về 685 tỷ won trong năm 2019. Hiện, SM Entertainment vẫn là một trong những lò đào tạo ngôi sao hàng đầu nên công nghiệp giải trí Hàn Quốc, sở hữu hàng loạt các nhóm nhạc Kpop nổi tiếng như EXO, Red Velvet, Super Junior...

Xếp thứ nhì trong bảng xếp hạng doanh thu năm 2019 là Big Hit Entertainment. Năm nay, Big Hit trở thành đối thủ "nặng ký" của SM, dù chỉ có trong tay hai nhóm nhạc bao gồm BTS và TXT. 588 tỷ won là số tiền mà công ty giải trí này đã thu về, chủ yếu là từ chuyến lưu diễn toàn thế giới của BTS.

Trong khi SM và Big Hit có số doanh thu đáng kinh ngạc, YG và JYP Entertainment cho thấy sự xuống dốc đáng kể. Đặc biệt, trong năm 2019, doanh thu của YG Entertainment chỉ ở mức 265 tỷ won (kém 23 tỷ won so với năm 2018). Con số này là hậu quả từ hàng loạt scandal của các nghệ sĩ, khiến YG không còn đứng cùng đường đua với SM như các năm trước.

Ở vị trí cuối cùng, JYP thu về 155 tỷ won trong năm 2019.

Doanh thu nam 2019 cua 4 ong lon giai tri anh 2

BTS là "con gà đẻ trứng vàng" cho Big Hit Entertainment vào năm 2019.

Tuy nhiên, lợi nhuận kinh doanh của 4 công ty giải trí mới là điều khiến đông đảo công chúng Hàn Quốc quan tâm.

Dù doanh thu không nhiều bằng SM Entertainment, nhưng Big Hit lại đứng đầu bảng xếp hạng lợi nhuận với 98 tỷ won. Đứng thứ hai là JYP với lợi nhuận hiệu quả là 43 tỷ won.

Trong khi đó, SM gây sốc khi lợi nhuận chỉ 40 tỷ won, trong khi tổng doanh thu là 685 tỷ won. Về phía YG Entertainment, trước hàng loạt scandal, tình trạng cổ phiếu giảm mạnh, 2 tỷ won là con số thể hiện sự xuống dốc "không phanh" của công ty này.

Tuy không công bố lợi nhuận ròng, tuy nhiên theo ước tính, lãi thuần của 4 công ty lần lượt là 79 tỷ won (Big Hit Entertainment), 32 tỷ won (JYP Entertainment), 25 tỷ won (YG Entertainment) và 16 tỷ won (SM Entertainment).

'Phim Việt doanh thu hàng trăm tỷ nhưng thiếu chất lượng nghệ thuật'

Ông Jung Tae Sun, Tổng giám đốc CJ HK Entertainment, cho rằng phim Việt đạt doanh thu hàng trăm tỷ đồng nhưng chỉ mang tính giải trí nên không thể có mặt tại các liên hoan phim.

Rạp Hàn Quốc đóng cửa khi có 2 khán giả nhiễm virus corona đi xem phim

Doanh thu phòng vé cuối tuần vừa qua tại xứ sở kim chi giảm 70% so với tuần trước đó vì dịch bệnh.

My Bùi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc KPOP Âm nhạc