Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Doanh số xe điện của Ford tăng hơn 200% trong tháng 5

Trong tháng 5, doanh số xe điện của Ford tại thị trường Mỹ tăng 222% so với cùng kỳ năm 2021.

Andrew Frick, Phó Giám đốc Kinh doanh của Ford cho biết: “Trong khi tình trạng thiếu chip bán dẫn toàn cầu vẫn là một vấn đề đối với ngành, hàng tồn kho của chúng tôi tiếp tục tăng ở mức kỷ lục với gần 50% doanh số bán lẻ đến từ các đơn đặt hàng trước đó”. Điều đó đã trực tiếp dẫn đến việc tăng doanh số bán hàng của một số mẫu xe.

Doanh so xe dien cua Ford tai My tang manh anh 1

Doanh số xe điện của Ford tại Mỹ trong tháng 5 tăng 222% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong số đó có xe điện, bao gồm các mẫu như Ford F-150 Lightning, Ford Mustang Mach-E hay E-Transit. Tổng doanh số xe điện của Ford đã tăng 222% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ford cũng cho biết doanh số bán xe điện tại Mỹ của hãng đã tăng 4 lần trong tháng 5. Một phần thành công đó đến từ doanh số của Ford Mustang Mach-E. Đối thủ của Tesla Model Y đạt doanh số kỷ lục 5.179 xe trong tháng 5, tăng 166% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hãng xe Mỹ cũng cho biết người dùng đang rất quan tâm đến Mustang Mach-E, với tỷ lệ "chốt đơn" lên đến 70% trong năm 2022. Nhờ đó Ford đã vươn lên xếp thứ 2 về doanh số xe điện tại Mỹ, chỉ sau Tesla.

Ngoài ra, sự xuất hiện của Ford F-150 Lightning cũng giúp tổng doanh số xe điện tăng. Trong tháng 5, có 201 chiếc F-150 Lightning được bán ở Mỹ, một con số ấn tượng đối với mẫu bán tải điện mới ra mắt.

Doanh so xe dien cua Ford tai My tang manh anh 2

Ford Mustang Mach-E đang là mẫu xe gánh vác doanh số xe điện của hãng.

Tương tự Mach-E, F-150 Lightning cũng mang lại những khách hàng mới cho Ford, với hơn 75% lượng khách hàng đặt trước là người lần đầu mua xe Ford.

Ford vẫn là hãng bán xe thương mại số một thế giới, điều đó càng được củng cố với sự ra đời của E-Transit. Trên thực tế, doanh số của E-Transit còn lớn hơn F-150 Lightning, với 874 xe được bán ra tại Mỹ trong tháng 5. Hãng xe Mỹ rõ ràng đang đẩy mạnh mảng xe điện, và Ford chắc chắn sẽ mở rộng thêm danh mục sản phẩm xe điện của mình.

Cuộc chiến EV - Ford chật vật tìm kiếm thành công

Trước khi mẫu xe bán tải thuần điện Ford F-150 Lightning đạt được doanh số ấn tượng như hiện nay, hãng xe Blue Oval đã trải qua nhiều thăng trầm trong việc phát triển xe điện.

Xe điện có gì khác biệt so với ôtô truyền thống?

Trong vài năm gần đây, phân khúc xe điện đã nóng dần lên với việc các hãng xe liên tục ra mắt sản phẩm mới.

Cadillac ra mắt xe điện, mơ đấu với Rolls-Royce và Bentley

Cadillac Celestiq trở thành chiếc xe đắt giá nhất của thương hiệu. Hãng cũng sẽ thành lập bộ phận tùy biến với tham vọng cạnh tranh với Rolls-Royce và Bentley.

Vũ Huỳnh

Bạn có thể quan tâm