Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Doanh số iPhone 12 tiến sát kỷ lục của iPhone 6

Chưa tròn một năm kể từ thời điểm ra mắt, dòng iPhone 12 đã đạt doanh số hơn 100 triệu chiếc, đánh dấu siêu chu kỳ mới tương tự thành công của iPhone 6.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, doanh số iPhone 12 đã vượt mốc 100 triệu chiếc vào tháng 4/2021, sớm hơn 2 tháng so với iPhone 11 và gần bằng kỷ lục do iPhone 6 tạo ra hồi năm 2015.

doanh so iPhone 12 gan bang iPhone 6 anh 1

Doanh số iPhone 12 đánh dấu siêu chu kỳ tiếp theo của Apple. Ảnh: 9to5mac.

Cách đây 6 năm, nhờ quyết định nâng kích thước màn hình và giới thiệu thêm phiên bản Plus, Apple đạt thành công vang dội với iPhone 6. Người ta bắt đầu nói về “siêu chu kỳ” khi đề cập đến doanh số bán ra của dòng thiết bị di động này.

Hiện tại, iPhone 12 đã áp sát kỷ lục cũ, lập nên siêu chu kỳ mới nhờ thay đổi thiết kế khung viền, bổ sung kết nối 5G và đa dạng kích thước, giá cả.

Trong biểu đồ minh họa doanh số kể từ thời điểm ra mắt, có thể thấy iPhone 6, iPhone 11 và iPhone 12 đã vượt qua cột mốc 100 triệu chiếc. Nhưng iPhone 12 chạm ngưỡng này gần như cùng thời điểm với iPhone 6, trong khi ở iPhone 11 phải mất thêm 2 tháng.

doanh so iPhone 12 gan bang iPhone 6 anh 2

Doanh số iPhone 12 chạm mốc 100 triệu trong khoảng thời gian tương đương iPhone 6. Nguồn: Counterpoint Research.

“Doanh số iPhone 12 vượt mốc 100 triệu chiếc vào tháng 4/2021. Kết quả này đạt được chỉ sau 7 tháng kể từ thời điểm ra mắt, sớm hơn 2 tháng so với dòng iPhone 11 và gần giống với iPhone 6 - thiết bị đã giúp Apple tạo lập siêu chu kỳ đầu tiên”, Counterpoint Research nêu trong báo cáo.

Hãng nghiên cứu thị trường cũng nhận thấy người dùng ưa chuộng iPhone 12 Pro Max hơn so với iPhone 11 Pro Max cùng kỳ. Cụ thể, sau 7 tháng, doanh số model này chiếm 29% trong toàn bộ dòng iPhone 12, cao hơn tỷ lệ 25% của phiên bản tiền nhiệm.

Đây cũng là yếu tố giúp doanh thu iPhone 12 tăng 22% so với iPhone 11 cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, Counterpoint Research cho biết thị trường Mỹ chiếm đến 40% lượng iPhone 12 Pro Max toàn cầu.

Theo 9to5mac, từ lâu Apple không công bố doanh số của các dòng sản phẩm, vì vậy, chúng ta sẽ không biết chính xác số lượng iPhone đã được họ bán. Tuy nhiên, dữ liệu từ các hãng nghiên cứu thị trường như Counterpoint sẽ giúp hình dung cơ bản về con số này.

Apple ra mắt iPhone mới màu tím và iPad Pro M1 cải tiến Trong sự kiện Spring Loaded diễn ra vào 0h ngày 21/4 (giờ Việt Nam), Apple giới thiệu loạt sản phẩm gồm iPhone 12 phiên bản màu tím, iMac thiết kế mới, thẻ AirTag, iPad Pro M1.

Giá iPhone 12 đang giảm sâu

Nhiều mẫu iPhone chính hãng đang được các đại lý bán lẻ giảm giá mạnh. Model iPhone 11 phiên bản 64 GB VN/A có giá rẻ hơn hàng "xách tay".

iPhone 12 so tốc độ với iPhone đời đầu

Hơn 14 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt, Apple đã thực sự “tái định nghĩa” thị trường smartphone và không ngừng nâng cấp dòng sản phẩm chủ lực này lên một tầm cao mới.

Nguyễn Hiếu

Theo 9to5mac

Bình luận

Bạn có thể quan tâm