Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Doanh số điện thoại Sony giảm 50%, 'End game' đang đến gần?

Năm 2018, Sony tiếp tục chịu khoản lỗ lên đến 870 triệu USD ở mảng kinh doanh điện thoại thông minh, doanh số chỉ còn 50% so với 2017.

Trang Android Police cho biết Sony Mobile hoạt động không tốt trong những năm gần đây. Công ty gần như rút khỏi thị trường điện thoại thông minh, khi không có quá nhiều smartphone được giới thiệu.

Theo báo cáo tài chính gần đây, năm 2018 công ty đã xuất xưởng 6,5 triệu chiếc điện thoại thông minh, giảm 50% so với con số 13,5 triệu máy trong năm 2017.

Tuy nhiên, khoản lỗ trong năm 2018 tăng lên đến 870 triệu USD, cao hơn mức 247 triệu USD của năm 2017. Điều này cho thấy mảng kinh doanh điện thoại di động của Sony ngày càng đi xuống.

doanh so dien thoai Sony anh 1
Kết quả kinh doanh các ngành hàng của Sony. Ảnh: Sony.

Đầu tháng 1, trang Slashgear đưa tin Sony sẽ sớm rút khỏi thị trường điện thoại di động ở Đông Nam Á và Trung Đông. Trên thực tế, hãng đã thu hẹp các hoạt động kinh doanh, đóng cửa một số cửa hàng chính thức tại Malaysia, Singapore.

Cuối tháng 3, Sony tuyên bố gộp hai mảng sản phẩm có lợi nhuận cao nhất của hãng với mảng di động. Cụ thể, bộ phận giải pháp - sản phẩm hình ảnh (IP&S), âm thanh - giải trí tại gia (HE&S) sẽ được hợp nhất với truyền thông di động, tạo nên một tổ hợp duy nhất với tên gọi sản phẩm điện tử & giải pháp (EP&S).

Việc gộp chung các bộ phận này ngoài lợi ích về quản lý còn là nước cờ được đánh giá là thông minh của Sony, khi đã thuận tiện giấu bớt đi những khoản lỗ nếu có của mảng di động trong tương lai.

Đầu tháng 4, Sony đã đóng cửa một nhà máy sản xuất smartphone ở Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty cho biết sẽ không chấm dứt hoạt động kinh doanh smartphone của mình. Những chiếc smartphone vẫn sẽ được sản xuất tại một nhà máy ở Thái Lan.

Trải nghiệm nhanh Sony Xperia XZ3 tại Việt Nam Máy sở hữu màn hình cong tràn cạnh, thiết kế bóng bẩy và được bán với mức giá 20 triệu đồng tại Việt Nam.

Sony Mobile đóng cửa nhà máy ở TQ, vẫn bám mảng smartphone

Sony vừa đóng cửa một nhà máy sản xuất smartphone tại Trung Quốc. Nguyên nhân đến từ việc doanh số smartphone của hãng liên tục "trượt dốc không phanh".


Thế Anh

Bạn có thể quan tâm