Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Doanh nhân Việt nhận lại 170.000 USD quên trên taxi ở Seoul

Ngày 7/5, một doanh nhân người Việt đã nhận lại được 170.000 USD sau gần 4 giờ đồng hồ bỏ quên trên một chiếc taxi ở thủ đô Hàn Quốc.

1
Một xe taxi ở Seoul. Ảnh: Bibimbaplondon.com

Trưa 7/5, doanh nhân người Việt để số tiền lớn trong một túi xách màu đen và bắt taxi từ khu Dongdaemun đến trước chi nhánh Ngân hàng công nghiệp Hàn Quốc tại ngã tư Hwayang thì xuống xe.

Tuy nhiên, khoảng 1 giờ sau, ông mới phát hiện để quên chiếc túi xách trên xe taxi và nhờ một phiên dịch người Hàn Quốc dẫn đến khai báo với cảnh sát phường Hwayang, quận Gwangchin, thủ đô Seoul.

Cảnh sát phường Hwayang ngay lập tức liên hệ với hãng taxi và thông báo trên toàn hệ thống bộ đàm của cảnh sát Seoul để truy tìm chiếc túi bị bỏ quên.

Trong khi đó, tài xế chiếc taxi mà vị doanh nhân đã đi cũng không phát hiện ra chiếc túi bị bỏ quên và tiếp tục đón thêm 3 lượt khách mới. Chỉ đến khi đón hành khách thứ tư, tài xế mới phát hiện ra chiếc túi và cùng người hành khách này đến giao nộp cho đồn cảnh sát quận Kangnam, thủ đô Seoul.

Sau đó, Cảnh sát quận Kangnam đã thông báo cho cảnh sát phường Hwayang và liên hệ với doanh nhân người Việt trên để nhận lại số tiền bỏ quên vào hồi 16 giờ cùng ngày. 

Cảnh sát phường Hwayang cho biết doanh nhân người Việt mang số tiền trên sang Hàn Quốc để mua các thiết bị công nghiệp nặng. Sau khi nhận lại được số tiền, doanh nhân cho biết: "Tôi chưa từng thấy người tài xế taxi nào tốt bụng như ông ấy. Tôi rất biết ơn ông".

Người Việt đoàn kết trong hoạn nạn ở xứ người

Những người Việt Nam mắc kẹt tại Nepal sau trận động đất 7,9 độ Richter đã nỗ lực cứu mình và giúp đỡ đồng hương cùng cảnh ngộ nơi xứ người.

Ẩu đả trong tiệm làm móng tay của người Việt tại California

Một vụ xô xát diễn ra giữa hai phụ nữ tại một cửa hàng làm móng ở California khi chủ cửa hàng, người Mỹ gốc Việt, từ chối làm móng cho con gái một tuổi của khách.

 

http://www.vietnamplus.vn/doanh-nhan-viet-nhan-lai-170000-usd-bo-quen-tren-taxi-o-seoul/321469.vnp

Theo Phạm Duy/Vietnamplus

Bạn có thể quan tâm