Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Doanh nhân Việt Coco Trần hội ngộ dàn sao tại sự kiện nhân ái quốc tế

Vừa qua tại thủ đô Madrid, doanh nhân Coco Trần, Phó TGĐ Tập đoàn Empire đã tham dự The Global Gift Gala - sự kiện vinh danh những cá nhân, tổ chức đóng góp cho hoạt động từ thiện.

Xuất phát từ sự thấu hiểu và tình bạn với Chủ tịch Quỹ Maria Bravo - diễn viên Eva Longoria và cầu thủ Cristiano Ronaldo, Coco Trần đã góp mặt để chúc mừng những đóng góp của CR7. Tại sự kiện, nữ doanh nhân cũng tích cực ủng hộ quỹ bằng các cam kết tài trợ, tổ chức bán đấu giá một căn hộ cao cấp tại Cocobay, một kỳ nghỉ siêu sang tại resort 5 sao Naman Retreat để quyên góp trực tiếp cho quỹ.

Bài phát biểu của nữ doanh nhân trẻ đã tạo ấn tượng mạnh cho khách tham dự về những mục tiêu của bản thân và tập đoàn cô đang chung tay xây dựng.

doanh nhan Coco Tran anh 1
Coco Trần và nhà đồng sáng lập The Global Gift Foundation - bà Maria Bravo.
doanh nhan Coco Tran anh 2
Coco Trần thân thiết với nữ diễn viên Eva Longoria trong sự kiện.

“Xin chào mọi người,

Tôi tới từ Việt Nam. Đất nước chúng tôi đã có những bước tiến lớn trong hai thập kỷ qua, nhưng một chặng đường dài vẫn còn ở phía trước. Việt Nam có 26 triệu trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm 30% tổng dân số và còn rất nhiều trẻ em vẫn sống trong nghèo đói, bệnh tật, thiếu nước sạch và giáo dục cơ bản.

Frank Warren đã từng nói: “Chính đứa trẻ bị thế giới ruồng bỏ sẽ cứu lấy thế giới ấy”. Cá nhân mỗi chúng ta đều là những người “cần giúp đỡ” và “cần được giúp đỡ”. Từ khi biết những công tác thiện nguyện mà Global Gift đã làm trong những năm qua, tôi lập tức muốn trở thành một phần của mái nhà này.

Tôi cảm phục Maria về tấm lòng nhân ái và sự miệt mài của cô. Tôi kính trọng Eva, cô ấy là một trong những ngôi sao chân thành và thật nhất tôi từng biết. Những người phụ nữ của chúng ta có một thứ tình yêu và sự thanh nhã bình dị. Họ dùng sự nổi tiếng và hình ảnh của mình để phụng sự cho những giá trị cộng đồng to lớn hơn chính bản thân mình. Thế hệ này cần hơn nữa những điều như thế.

Tôi có một niềm tin mãnh liệt vào phụ nữ. Ba người phụ nữ chúng tôi - khác biệt về ngôn ngữ, hoàn cảnh, quốc gia... đến từ mỗi góc của địa cầu - đều hội ngộ tại một nơi, vì chung một điều: giúp đỡ người khác. Dù bạn là người Latin hay châu Á, người da trắng hay da đen thì tình bạn sẽ không thay đổi, tình yêu không hề mất đi, và ước mơ sẽ luôn còn mãi.

Tôi tới đây đại diện cho Tập đoàn Empire, một tập đoàn tiên phong tại Việt Nam. Dự án phát triển của chúng tôi tại Đà Nẵng có tên gọi Cocobay. Ngay phía sau lưng dự án là sông Cổ Cò - con sông duy nhất nối liền Đà Nẵng và Hội An. Nó là con sông hiền hòa giúp người dân hai nơi di chuyển, giao thương buôn bán, kết tinh tinh hoa từ hàng trăm năm trước. Chúng tôi tạo ra những điều tốt đẹp và mới mẻ từ những giá trị cổ xưa như thế.

Cocobay chứa đựng vô vàn tâm huyết và khao khát của người Việt trẻ. Chúng tôi không chỉ xây tổ hợp mà đây là công cụ giúp chúng tôi kết nối, phát triển và hỗ trợ cộng đồng. Mục tiêu quan trọng của chúng tôi tới năm 2020 tạo ra tối thiểu thêm 10.000 việc làm, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ - rất nhiều trong số đó là phụ nữ; xây dựng thêm hệ thống giao thông công cộng, phát triển trường học và nhiều chương trình giáo dục du lịch cải tiến cho miền Trung Việt Nam xinh đẹp.

Với Maria và Eva, tôi tin chắc đây mới chỉ là khởi đầu của một tình bạn tốt đẹp và tôi sẽ đồng hành cùng Global Gift để mang những điều tốt đẹp tới Việt Nam, như những gì các bạn đang làm cho châu Á. Hy vọng sự kiện gala đầu tiên của chúng ta sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào 2018.

Một lần nữa cảm ơn các bạn đã lấp đầy trái tim tôi bằng niềm tin mãnh liệt vào sự bao dung vô hạn của con người. Cảm ơn đã cho tôi cơ hội được đứng đây ngập tràn lòng biết ơn”.

doanh nhan Coco Tran anh 3
Coco Trần phát biểu tại chương trình và cam kết ủng hộ cho quỹ Global Gift.

Global Gift Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho phụ nữ, trẻ em và những người cần giúp đỡ. Với sự tham dự song hành cùng CR7, nữ doanh nhân Coco Trần chính thức đồng hành xây dựng và tiếp lửa cho Quỹ Global Gift cùng các doanh nhân, ngôi sao nổi tiếng như Victoria và David Beckham, Ricky Martin, Pitbull, Jane Fonda, Maxwell, Terrence Howard…

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm