Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Doanh nhân Mỹ chi 100 triệu bảng mua cổ phần Crystal Palace

Nhóm doanh nhân người Mỹ mua phần lớn cổ phần của Crystal Palace nhưng vẫn trao quyền điều hành cho chủ tịch đương nhiệm.

Một nhóm các nhà doanh nhân người Mỹ, dẫn đầu là ông John Harris và ông David Blitzer sẽ đầu tư 100 triệu bảng vào Crystal Palace để mua lại 70% cổ phần của đội bóng.

Quá trình đàm phán mua cổ phần của Crystal Palace được tiến hành từ hơn một năm trở lại đây. Hai nhà đầu tư cam kết chi hơn 50 triệu bảng để nâng cấp sân Selhurst Park và cấp tiền cho HLV Alan Pardew mua sắm. 

Bộ đôi doanh nhân hiện cũng là chủ của CLB bóng rổ Philadelphia 76ers và đội khúc côn cầu trên băng New Jersey Devils.

Chủ tịch Parish vẫn giữ được ghế. Ảnh: Reuters.

Chủ tịch Parish duy trì 18% cổ phần đang nắm giữ và tiếp tục điều hành đội bóng. Các đối tác hiện tại là Stephen Browett, Jeremy Hosking và Martin Long vẫn là cổ đông chính.

Trước khi các doanh nhân Mỹ vung tiền mua lại cổ phần, ông Steve Parish đã vạch kế hoạch đưa đội bóng vươn tầm nhưng gặp vấn đề về tài chính: “Điều đáng chờ đợi là dòng tiền đã sẵn sàng để đầu tư nâng cấp đội bóng. Thời gian qua tôi khá đau đầu, không phải vì cầu thủ bởi Crystal Palace có thể quản lý nhân sự một cách tốt nhất. Tôi đau đầu vì thiếu tiền để nâng cấp sân đấu và sân tập. Khoản tiền có được từ doanh nhân Mỹ sẽ dùng để đầu tư cơ sở vật chất chứ không để mua sắm cầu thủ.”

Phát biểu của ông Parish có vẻ sẽ làm HLV Pardew hụt hẫng bởi trước đó ông chào đón các doanh nhân Mỹ bằng lời động viên người hâm mộ: “Đây quả thực là tin tốt lành cho những người yêu mến Crystal Palace, các doanh nhân Mỹ sẽ đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và nâng cấp đội hình. Chúng tôi cần thêm một, hai người nữa.”

Anh Dũng

Bạn có thể quan tâm

Crystal Palace Bóng đá Anh Thể thao