Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Doanh nhân Hàn Quốc đá hỏng ghế máy bay

Cho rằng nữ tiếp viên không đáp ứng yêu cầu phục vụ đồ uống là vô lý, một doanh nhân Hàn Quốc trong khoang hành khách hạng sang đã vung chân đá hỏng ghế máy bay.

Lãnh đạo sân bay quốc tế Nội Bài ngày 11/9 cho biết, Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với hành khách nước ngoài trên chuyến bay của hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc) đến Hà Nội.

Căn cứ Nghị định 147/2013, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định phạt khách Hàn Quốc 4 triệu đồng vì hành vi đá hỏng ghế máy bay. Hành khách này đã nộp phạt tại chỗ và sau đó được làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam.

Theo hồ sơ, vụ việc xảy ra trên chuyến bay KE 679, chặng bay Seoul đi Hà Nội hôm 8/9. Một hành khách là doanh nhân Hàn Quốc (34 tuổi), ngồi ghế 9A trên khoang hành khách hạng thương gia.

Trong hành trình bay, vị khách này yêu cầu được phục vụ thêm đồ uống có cồn nhưng tiếp viên từ chối vì trước đó khách đã được phục vụ rượu mạnh theo yêu cầu. Bực mình vì yêu cầu không được đáp ứng, doanh nhân Hàn Quốc này đã vung chân đá mạnh nhiều lần vào hàng ghế gần đó. Hậu quả là túi lưới gắn sau cả 3 ghế ngồi số 9D, 9E, 9F bung ra.

Đây là vị trí để các tài liệu hướng dẫn an toàn bay và các đồ dùng cá nhân hãng hàng không cung cấp cho hành khách như túi nôn, tạp chí và trên các chuyến bay đường dài còn có kính che mắt ngủ, bông nút tai, bàn chải và kem đánh răng....

Tổ bay đã lập biên bản trước sự chứng kiến của một số hành khách đi cùng chuyến bay. Theo quy định của ngành hàng không quốc tế, tất cả những vi phạm hành chính xảy ra trong hành trình bay sẽ được chuyển giao cho nhà chức trách của sân bay đến xử lý. Do đó, khi chuyến bay KE 679 hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, Tổ bay đã bàn giao biên bản và hành khách cho Cảng vụ hàng không miền Bắc xử lý.

Khách VIP tát tiếp viên hàng không bị cấm bay 6 tháng

Ngày 18/8, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không từ chối vận chuyển nam hành khách tát nữ tiếp viên trên chuyến bay của Vietnam Airlines trong 6 tháng.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/khach-hang-thuong-gia-han-quoc-da-hong-ghe-may-bay-20160910223915767.htm

Theo T.Hà/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Xã hội