Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Doanh nghiệp tiết kiệm đến 80 triệu/năm khi giao dịch qua ngân hàng

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc tiết kiệm là một bài toán khó. Nhận biết nhu cầu này, các ngân hàng đã đưa ra gói dịch vụ giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí hoạt động.

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh luôn tìm cách để tiết kiệm chi phí, nhằm hoạt động hiệu quả hơn. Trong đó, họ có thể cắt giảm được đến 80 triệu đồng/năm nhờ việc giao dịch qua ngân hàng.

Doanh nghiệp đối mặt với khó khăn tài chính

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, cả nước có trên 700.000 doanh nghiệp (DN), trong đó chủ yếu là DN nhỏ và vừa. Tính riêng 7 tháng đầu năm, có 79.300 DN đăng ký thành lập mới, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2018.

Bên cạnh số lượng DN đăng ký mở mới, 7 tháng đầu năm nay có 24,8 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể. Một trong những khó khăn chính khiến DN phải dừng hoạt động là vấn đề tài chính. Làm thế nào để có đủ nguồn vốn sản xuất kinh doanh, tối ưu dòng tiền, tiết kiệm tối đa chi phí là câu hỏi mà rất nhiều chủ DN quan tâm.

MSB anh 1
Các DN vừa và nhỏ chủ động tìm kiếm giải pháp tài chính để hoạt động hiệu quả hơn.

Là giám đốc một công ty may mặc nhỏ tại quận 2, TP.HCM, chị Phương Hoa cho biết để cạnh tranh và có được khách hàng, chị phải cố gắng cắt giảm chi phí tối đa, hạ giá thành. Ngoài giảm các chi phí thường xuyên như vận chuyển, thuê mặt bằng, tiền điện…, chị cũng phải tính đến các phương án để tiết kiệm được khi nhập nguyên vật liệu về sản xuất, phí giao dịch ngân hàng.

“Chỉ tính riêng việc thanh toán cho đối tác và các bên khác, có tháng công ty tôi đã mất phí đến tiền triệu”, chị cho biết.

Trong khi đó, anh Hùng (Hoàng Mai, Hà Nội) - chủ 2 cửa hàng điện máy tại Long Biên, Hà Nội - lại gặp phải vấn đề khác. Anh cho biết, khó khăn lớn nhất trong việc kinh doanh của công ty là vấn đề vốn. Khi đối thủ cạnh tranh ngày càng nhiều, khả năng tiêu thụ sản phẩm ngày một khó khăn, DN sẽ khó có vốn kịp xoay vòng do còn nhiều hàng tồn kho.

Anh chia sẻ: “Chuẩn bị vào năm học mới, tôi muốn nhập thêm máy tính và một số mặt hàng cho mùa vụ kinh doanh mới mà chưa biết thu xếp tiền từ đâu”.

Vẫn biết việc tiết kiệm chi phí, thiếu vốn là câu chuyện muôn thuở, nhưng không chỉ doanh nghiệp phải “tự thân vận động” để tìm đường cho mình, mà chính các ngân hàng cũng phải có giải pháp chia sẻ với DN.

Giải pháp tiết kiệm đến 80 triệu đồng/năm

Trong những năm trở lại đây, nhiều ngân hàng đã liên tiếp đưa ra giải pháp giúp doanh nghiệp tháo gỡ phần nào những vướng mắc về chi phí hay việc tiếp cận nguồn vốn, như đóng gói sản phẩm, sản phẩm chuyên biệt, nguồn vốn ưu đãi theo đặc thù ngành… Tuy nhiên, với bối cảnh cạnh tranh hiện nay, việc tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ tốt hơn vẫn được các chủ kinh doanh ưu tiên.

Ra đời chưa lâu nhưng gói tài khoản M Business của Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) được đánh giá là khá phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ và hộ kinh doanh. Đây là sản phẩm được thiết kế dành riêng giúp giúp tối ưu hóa dòng tiền và cung cấp vốn hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh. Sử dụng gói tài khoản này, các chủ DN có thể tiết kiệm tới 80 triệu đồng mỗi năm, hạn chi phí và tăng lợi nhuận.

Sau một thời gian tìm hiểu, chị Hoa đã rất ưng ý khi tiết kiệm được cho công ty một khoản kha khá hàng tháng nhờ dùng M Business. “Không chỉ được miễn phí khi chuyển tiền 24/7 sang ngân hàng khác, chúng tôi còn được miễn phí toàn bộ trên ngân hàng điện tử, miễn phí rút tiền ATM, hạn mức chuyển khoản lên đến 5 tỷ đồng/ngày. Tôi còn có thể rút ngay tiền mới chuyển vào tài khoản mà không mất phí”, chị hào hứng cho biết.

MSB anh 2
Gói tài khoản M Business của Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam được các DN đánh giá cao.

Một ưu điểm khác của gói khoản này là chủ kinh doanh còn có thể được cấp vốn theo hai hình thức: Hạn mức thấu chi không tài sản đảm được phê duyệt trước, lên đến 1 tỷ đồng với lãi suất vay từ 1,16%/tháng. Sử dụng M Business, anh Hùng đã có thể thu xếp được nguồn vốn để “ôm” lô hàng ưu đãi cho đợt tới.

Một điểm quan trọng khác là M Business có thủ tục  đơn giản. Chỉ một lần đăng ký, khách hàng có thể sử dụng 3 sản phẩm/dịch vụ: Tài khoản thanh toán, thẻ ghi nợ quốc tế và dịch vụ ngân hàng điện tử.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể hoàn toàn chủ động theo dõi tài khoản, thanh toán hóa đơn tự động, giúp tối ưu việc quản lý tài chính. Chỉ cần thiết lập lệnh chuyển tiền định kỳ, ngân hàng sẽ tự động trích tiền của khách hàng để thanh toán các hóa đơn điện hay cước viễn thông khi đến kỳ hạn theo thông tin đăng ký.

Gói dịch vụ này cho thấy sự thấu hiểu sẽ giúp ngân hàng đưa ra những sản phẩm, dịch vụ tiện ích, giúp doanh nghiệp tháo gỡ bớt những khó khăn khi vận hành.

Sử dụng gói khoản của MSB mang lại nhiều tiện ích và ưu đãi hấp dẫn. Đồng thời, từ nay đến 31/10, khách hàng mở mới các gói tài khoản sẽ được tặng ngay một phần quà tại quầy trong chương trình “Quà tặng nhận liền, hoàn tiền cực chất” nhân dịp sinh nhật lần thứ 28 của MSB. Khách hàng cũng có cơ hội được hoàn tiền tới 100% (tối đa 200.000 đồng) khi đăng ký sử dụng và sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn, nạp tiền tự động lần đầu với hóa đơn từ 200.000 đồng trở lên.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh