Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Doanh nghiệp nhiều năm đồng hành vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam

Các tổ chức phi lợi nhuận như quỹ “Vì tầm vóc Việt” hay tổ chức quốc tế Marie Stopes International chủ động tìm đến Hoa Linh để hợp tác triển khai nhiều hoạt động.

Việt Nam trở thành nước có thu nhập trung bình, ước tính đạt 2.750 USD/người/năm trong năm 2020. Các doanh nghiệp trong nước phát triển lớn mạnh không chỉ giải quyết việc làm cho người lao động, mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội thông qua nhiều cách: Hỗ trợ tài chính, đóng góp hiện vật, trực tiếp thực hiện chương trình an sinh xã hội dài hạn hay cứu trợ khẩn cấp khi có thiên tai, thảm họa.

Da Huong anh 1

Hoa Linh tổ chức nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội.

Được thành lập năm 2003, Công ty Dược phẩm Hoa Linh - được biết đến thông qua sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương - đã thực hiện nhiều hoạt động nhằm thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp chuyên tâm và bài bản.

Doanh nghiệp trực tiếp triển khai các chương trình như cuộc thi “Sức khỏe học đường”, nhằm nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho nữ sinh trong năm 2013, 2015, 2017 và 2019, với sự tham gia của 300.000 nữ sinh và 90.000 giáo viên trên toàn quốc; học bổng Dạ Hương liên tục được trao từ năm 2009 đến nay cho hàng trăm nữ sinh viên ngành y dược, với lũy kế số tiền học bổng đã trao là 10 tỷ đồng.

Da Huong anh 2

Hoa Linh cam kết trao tặng 10 tỷ đồng học bổng cho nữ sinh.

Hoa Linh phối hợp với nhiều cơ quan, tổ chức triển khai khám chữa bệnh cho nữ công nhân tại các nhà máy, cấp phát thuốc miễn phí cho phụ nữ, trao quà tặng cho gia đình khó khăn, tài trợ cho đội bóng đá và bóng chuyền nữ…

Tính đến nay, trung bình mỗi năm doanh nghiệp dành 2 tỷ đồng cho chương trình an sinh xã hội và phát triển cộng đồng, trong đó, tổng ngân sách dành cho hoạt động gắn liền với thương hiệu Dạ Hương là 18 tỷ đồng.

Mặc dù kinh tế trong nước ngày càng phát triển, người lao động có thu nhập thấp, đặc biệt là lao động nữ vẫn phải đối mặt với không ít khó khăn trong việc chăm sóc sức khỏe, cải thiện dinh dưỡng cho bản thân và gia đình.

Trong khi đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, muốn cải thiện tầm vóc và thể chất, trẻ em cần được chăm sóc về sức khỏe và dinh dưỡng ngay từ lúc còn ở trong bụng mẹ. Bản thân người mẹ phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt ngay từ lúc bước vào độ tuổi sinh sản, đặc biệt trước lúc mang thai để có thể sinh ra và nuôi dưỡng những đứa trẻ khỏe mạnh.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc này, từ năm 2017, quỹ “Vì tầm vóc Việt” (VTVV) đã chính thức triển khai dự án dài hạn mang tên "Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt".

Thông qua dự án, quỹ VTVV hy vọng góp phần giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu của chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến 2030. Bên cạnh đó, dự án góp phần đạt các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Chương trình Nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc mà Việt Nam cam kết thực hiện với cộng đồng quốc tế.

Dự án nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp, trong đó có Hoa Linh. Tham gia dự án, dưới sự điều phối và tổ chức của quỹ VTVV, doanh nghiệp không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội theo cách bài bản và chuyên nghiệp, mà còn góp phần nâng cao cơ hội tiếp cận của người lao động với sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng, hoàn toàn miễn phí.

Da Huong anh 3

Hoa Linh đồng hành cùng quỹ “Vì tầm vóc Việt” tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa.

Chính thức tham gia dự án từ năm 2019, Hoa Linh hỗ trợ tài chính để triển khai hoạt động khám và tư vấn sức khỏe sinh sản lưu động miễn phí cho gần 800 người lao động nữ trong các khu công nghiệp tại tỉnh Vĩnh Phúc; cung cấp sản phẩm của công ty như kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu, dầu gội đầu dược liệu Nguyên Xuân, đặc biệt là dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương làm quà tặng cho 4.260 lượt người lao động tham gia hoạt động của dự án.

Sang năm 2020, Hoa Linh tiếp tục đồng hành với quỹ VTVV triển khai dự án tại Hải Phòng. Theo kế hoạch, dự kiến có khoảng 3.500 người lao động có thu nhập thấp đang làm việc trong các nhà máy - khu công nghiệp tại Hải Phòng được hưởng lợi từ dự án, nhận sản phẩm chăm sóc sức khỏe của hãng.

Với những kết quả tích cực từ dự án, Công ty Dược Hoa Linh có kế hoạch phối hợp với quỹ VTVV triển khai một dự án chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh - sinh viên trong thời gian tới.

Thông qua triển khai thêm dự án này, doanh nghiệp và nhãn hiệu Dạ Hương hy vọng góp phần nâng cao sức khỏe và tầm vóc cho thế hệ tương lai của đất nước ngay từ sớm, bên cạnh nhóm lao động nữ trong các nhà máy - khu công nghiệp ở dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt” hiện tại.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe