Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Doanh nghiệp Mỹ đặt mua 100 xe điện VinFast tại CES 2022

Sau sự kiện “VinFast Global EV Day” tại triển lãm CES 2022, Công ty Artemis DNA quyết định đặt mua 100 xe điện từ VinFast.

Ngay sau màn ra mắt ấn tượng của VinFast tại CES với dải xe điện hoàn chỉnh, công ty phân tích lâm sàng gene Artemis DNA đã thỏa thuận đăng ký, đặt hàng 100 chiếc xe điện VinFast.

Các mẫu xe được Artemis DNA chọn là VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 (VF 8 và VF 9 theo giá VinFast đã công bố). Trong đó, VF 6 và VF 7 được đưa vào danh sách 10 mẫu xe điện đẹp nhất tại CES 2022 (theo Forbes); VF 8 và VF 9 từng được Automotive News lựa chọn là hai trong “các mẫu xe điện đáng chờ đợi" tại Triển lãm ôtô Los Angeles diễn ra tháng 11/2021. Dự kiến, Artemis DNA nhận lô xe đầu tiên vào quý IV.

VinFast,  CES 2022 anh 1

Với quyết định đăng ký đặt mua 100 xe, Artemis DNA trở thành khách hàng doanh nghiệp đầu tiên của VinFast tại Mỹ.

Artemis DNA đang hướng tới mục tiêu quản lý môi trường trong ngành chẩn đoán và chăm sóc sức khỏe. Kế hoạch chuyển đổi toàn bộ xe đang sử dụng sang xe điện là một trong những nỗ lực của công ty nhằm giảm lượng khí thải carbon trong hoạt động, thực hiện cam kết về tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị (ESG).

Chia sẻ về quyết định trên, bà Emylee Thai - Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Artemis DNA -cho biết công ty mong muốn hợp tác VinFast để theo đuổi mục tiêu chung: Thúc đẩy tương lai bền vững và lành mạnh cho hành tinh. “Với sự đồng hành của các công ty sáng tạo như VinFast, Artemis DNA tiếp tục duy trì vị thế doanh nghiệp gương mẫu trong ngành chẩn đoán và chăm sóc sức khỏe”, bà Emylee Thai cho biết.

Bà Lê Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu - chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi xe điện VinFast nhận được phản hồi tích cực từ Artemis DNA và khách hàng Mỹ khi ra mắt tại CES 2022, Las Vegas. Điều này cho thấy sự tin tưởng và đón nhận của khách hàng quốc tế”.

VinFast,  CES 2022 anh 2

Mẫu xe điện VinFast VF 9 thu hút sự chú ý tại triển lãm CES 2022.

VinFast mang đến triển lãm CES 2022 dải sản phẩm hoàn chỉnh với 5 mẫu xe điện. Trong đó có 3 mẫu xe hoàn toàn mới thuộc phân khúc A-B-C, lần lượt là VF 5, VF 6, VF 7 chưa có giá cụ thể, trong khi VF 8 và VF 9 (phân khúc D-E) được mở đăng ký đặt mua trên phạm vi toàn cầu từ ngày 5/1 (giờ Mỹ).

VF 8 có giá khởi điểm từ 41.000 USD tại Mỹ, 36.133 euro tại châu Âu và 961 triệu đồng tại Việt Nam. VinFast VF 9 có giá từ 56.000 USD ở Mỹ, 49.280 euro tại châu Âu và từ 1,312 tỷ đồng tại Việt Nam.

Khách hàng tại Mỹ đăng ký đặt trước 200 USD sẽ nhận 1 e-voucher trị giá 3.000 USD cho mẫu VF 8 và 5.000 USD cho mẫu VF 9. Tại châu Âu, chi phí đặt trước là 150 euro, khách được nhận phiếu mua hàng 2.500 euro cho VF 8 và 4.200 euro cho VF 9. Tương tự tại Việt Nam, khách hàng đặt trước 10 triệu đồng được nhận phiếu mua hàng trị giá 150 triệu đồng cho VF 8 và 250 triệu đồng dành cho VF 9. Tất cả đăng ký đặt trước trong 3 tháng từ ngày mở cổng đều được hưởng chính sách ưu đãi và quyền lợi hấp dẫn.

Về Artemis DNA: Có trụ sở tại Irvine, California, Artemis DNA là công ty phân tích lâm sàng gen chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm di truyền và phòng thí nghiệm chẩn đoán thế hệ tiếp theo (NGS) cho nhiều chuyên khoa y tế (bao gồm tim mạch, ung thư, miễn dịch học, thần kinh học, sức khỏe sinh sản và dược phẩm). Độc giả tham khảo tại artemisdna.com.

Về VinFast: Được thành lập năm 2017, VinFast sở hữu nhà máy sản xuất ôtô hiện đại đặt tại Hải Phòng với mức tự động hóa lên đến 90%. Với sứ mệnh vì một tương lai xanh cho mọi người, hãng xe Việt không ngừng mang đến sản phẩm chất lượng, nền tảng dịch vụ thông minh để góp phần kiến tạo hành tinh phát triển bền vững. Độc giả tham khảo tại vinfastauto.com.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm