Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Doanh nghiệp lo lắng vì gà giống bị cấm đi máy bay

Quy định tạm dừng vận chuyển gia cầm qua đường hàng không từ 4/9 của bộ Giao thông vận tải khiến cho doanh nghiệp cung cấp gà giống tại Tây Nguyên, Nam bộ bức xúc.

Ông Nguyễn Hoàng Nguyên, Giám đốc công ty TNHH MTV gà giống Dabaco (Bắc Ninh), cho biết quy định  tạm dừng vận chuyển gia cầm qua đường hàng không từ ngày 4/9 đã tác động không nhỏ đến tình hình kinh doanh gà giống của công ty, bị nhiều khách hàng phía Nam phản ứng.

Tổng công ty Hàng không VN (VNA) cũng đã có văn bản kiến nghị gửi cục xem xét lại chỉ thị này vì cho rằng việc hạn chế vận chuyển các loại gia cầm và sản phẩm gia cầm theo đường hàng không sẽ ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh của VNA.

Ông Võ Huy Cường - Phó cục trưởng cục Hàng không VN - cho biết việc ban hành chỉ thị này căn cứ vào công điện khẩn của Bộ NN&PTNT và văn bản của Bộ Giao thông vận tải yêu cầu phối hợp, kiểm soát vận chuyển các loại gia cầm và sản phẩm gia cầm trên các phương tiện vận tải công cộng, trong đó có ngành hàng không.

Tuy nhiên, ông Cường cũng cho biết trong văn bản báo cáo bộ Giao thông vận tải vào ngày 5/9, cục Hàng không cũng nhấn mạnh thông tin của cục Thú y thông báo từ ngày 3/9, khẳng định không còn một địa phương nào có dịch cúm gia cầm. Theo ông Cường, đã có đủ căn cứ để có thể sớm dỡ bỏ quy định hạn chế vận chuyển gia cầm và các sản phẩm gia cầm bằng đường hàng không.

 

Theo Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nha hinh thang rong 200 m2 sau lop mat tien nho gon hinh anh

Nhà hình thang rộng 200 m2 sau lớp mặt tiền nhỏ gọn

0

Ngôi nhà rộng 200 m2 ở ngoại ô TP.HCM được thiết kế chỉ với một mặt sàn có diện tích rộng bất ngờ nằm phía sau một mặt tiền hình vuông nhỏ nhắn.

Cho tuoi song Trung Quoc tiep tuc ban doi, meo hinh anh

Chợ tươi sống Trung Quốc tiếp tục bán dơi, mèo

0 6

Các khu chợ tươi sống ở Trung Quốc đã mở cửa trở lại và tiếp tục bán những động vật sống như dơi, mèo, chó sau khi Bắc Kinh tuyên bố kiểm soát được dịch Covid-19.

Bao Anh: 'Cac ngan hang phai giai cuu nen kinh te' hinh anh

Báo Anh: 'Các ngân hàng phải giải cứu nền kinh tế'

0

Hàng loạt tờ báo Anh chỉ trích dữ dội phản ứng chậm chạp của chính phủ trước mối đe dọa của dịch Covid-19 và cảnh báo nguy cơ nền kinh tế đối mặt thảm họa.

Lai suat cho vay giam manh hinh anh

Lãi suất cho vay giảm mạnh

0 30

Nhiều ngân hàng đã tự động giảm lãi cho vay với các khoản dư nợ hiện hữu của người dân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong đó, mức giảm có nơi lên tới 4,5%.