Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Doanh nghiệp dược hỗ trợ chương trình túi thuốc an sinh cho F0

Từ cuối tháng 8, Bộ Y tế phối hợp Sở Y tế TP.HCM bắt đầu cấp phát túi thuốc an sinh đến tận nhà F0 thông qua hơn 400 trạm y tế lưu động.

Riêng TP.HCM hiện có gần 100.000 F0 đang cách ly tại nhà, Bình Dương cũng có hàng nghìn F0 đang ở nhà. TP.HCM đã bắt đầu thí điểm trao túi thuốc an sinh đến tận nhà F0 tại một số quận từ giữa tháng 8.

Đại diện chính quyền phường 1, quận Tân Bình cho biết: "Mỗi trường hợp F0 sẽ được phát túi thuốc. Tuy nhiên, tùy tình trạng của mỗi bệnh nhân, phường sẽ có những hướng dẫn, hỗ trợ điều trị riêng. Chúng tôi cũng cố gắng vận động bệnh nhân tham gia vào nhóm Zalo, để qua đó các bác sĩ có thể theo dõi tình trạng cụ thể của từng người, đề phòng các trường hợp cần can thiệp y tế khẩn cấp".

Traphaco anh 1

Các túi thuốc an sinh được đưa đến tay bệnh nhân F0 điều trị tại nhà.

Theo hướng dẫn của Sở Y tế TP.HCM, thuốc điều trị F0 tại nhà gồm 3 gói: A, B, C. Ngoài các thuốc khác nhau trong từng gói, tất cả 3 nhóm bệnh nhân đều cần sử dụng các sản phẩm được Bộ Y tế hướng dẫn trong Quyết định 4109 ngày 26/8 về danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm điều trị tại nhà. Đó là thuốc sát khuẩn hầu họng và thuốc hỗ trợ nâng cao sức khỏe, nước rửa tay.

Trong túi thuốc an sinh, các sản phẩm dùng chung sẽ giúp nâng cao thể trạng cho bệnh nhân. Người bệnh nhẹ và vừa sẽ được hỗ trợ để ngăn ngừa tiến triển nặng và từ đó cải thiện sức khỏe. Trong đó, dung dịch sát khuẩn hầu họng được lựa chọn là sản phẩm T-B Fresh của Công ty Cổ phần Traphaco.

Traphaco anh 2

Nước súc miệng T-B Fresh do Traphaco cung cấp cho chương trình.

Theo hướng dẫn điều trị Covid-19 mới nhất của Bộ Y tế, người bệnh Covid-19 điều trị tại nhà cần được nghỉ ngơi tại phòng, giữ ấm, sử dụng các thuốc trong túi an sinh kèm sát khuẩn hầu họng, uống đủ nước, bổ sung vitamin, hạ sốt nếu sốt cao...

Gia đình và bạn bè cũng cần động viên tâm lý và tinh thần người bệnh, cho ăn đủ dinh dưỡng. Các trạm y tế lưu động quản lý F0 tại nhà sẽ theo dõi chặt chẽ dấu hiệu lâm sàng của người bệnh.

Dung dịch súc miệng T-B Fresh được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn GMP-WHO. Sản phẩm mang thương hiệu T-B đã lưu hành trên thị trường hơn 20 năm, được người tiêu dùng tin tưởng. Sản phẩm có giá cả hợp lý, nhiều dòng sản phẩm phù hợp cho cả gia đình.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm