Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Doanh nghiệp địa ốc đau đầu vì bị nhái tên thương hiệu

Hàng loạt doanh nghiệp địa ốc lớn như Hưng Thịnh, Him Lam, Đại Phúc, Novaland, Nam Long… đang đau đầu vì tình trạng nhái thương hiệu tràn lan.

Công an tỉnh Long An vừa ra thông báo truy tìm 4 lãnh đạo của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh Long An) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư.

Ngay sau vụ việc này, Tập đoàn Hưng Thịnh đã phát thông báo khẳng định Công ty Hưng Thịnh Long An không thuộc hệ thống công ty thành viên và cũng không có bất kỳ mối liên hệ nào với Tập đoàn Hưng Thịnh.

Đồng thời, ông lớn địa ốc này cũng cho biết dự án Khu cư dân Hưng Thịnh Cát Tường không thuộc danh sách các dự án do Tập đoàn Hưng Thịnh đầu tư, phân phối.

nhai ten thuong hieu bat dong san anh 1

Dự án Hưng Thịnh Cát Tường tại Long An với hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư trong lĩnh vực đất đai, đầu tư, xây dựng… Ảnh: Báo Pháp luật.

Thực tế, trên thị trường bất động sản hiện nay xuất hiện khá nhiều trường hợp nhái, trùng tên doanh nghiệp, dự án, hình ảnh, logo, tên miền website...

Nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn như Novaland, Hưng Thịnh, Nam Long, Him Lam... đều đang đau đầu về tình trạng nhái tên và hình ảnh thương hiệu, gây nhầm lẫn cho khách hàng và ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp.

Bày tỏ về tình trạng này, ông Nguyễn Nam Hiền, Phó Tổng giám đốc Hưng Thịnh, cho biết: "Tập đoàn Hưng Thịnh hiện là thương hiệu bị nhái tên nhiều nhất, ngay cả trong nhiều lĩnh vực khác chứ không riêng gì bất động sản".

Tháng 9/2019, Tập đoàn Hưng Thịnh đã tiến hành khởi kiện Công ty Hưng Thịnh Long An và gửi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị giải quyết vấn đề này.

Trước đó, trong năm 2018, Him Lam Land cũng “đau đầu” vì cả 2 dự án Khu dân cư Him Lam Chợ Lớn (quận 6) và Khu dân cư Him Lam (quận 7) của công ty bị các đơn vị khác nhái thương hiệu, gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Tương tự, Tập đoàn Đại Phúc cũng bị dân môi giới lấy “mác” dự án Van Phuc City (quận Thủ Đức) để chào mời khách hàng mua đất tại một dự án “ma” ở Bình Dương, cách đó không xa.

Hồi tháng 7/2018, Tập đoàn Nam Long đã tiến hành khởi kiện doanh nghiệp Nam Long Real vì công ty này sử dụng thương hiệu Nam Long để bán dự án phân lô tại tỉnh Bình Dương. Trong khi đó, phía Tập đoàn Nam Long không có bất cứ dự án đất nền nào ở Bình Dương.

Nhận xét về tình trạng nhái tên thương hiệu, dự án trên thị trường hiện nay, các chuyên gia bất động sản nhận định hiện tượng này đang khá phổ biến và chủ yếu diễn ra ở các doanh nghiệp môi giới nhỏ, năng lực hạn chế.

Hàng nghìn công ty địa ốc giải thể, dừng hoạt động năm 2019

Trước thị trường bất động sản năm 2019 với nhiều khó khăn, hàng nghìn doanh nghiệp địa ốc đã phải giải thể, ngưng hoạt động.

Bị cảnh báo có dấu hiệu vi phạm, Sunshine nói quên báo việc đổi tên

Dự án Sunshine Continental tại quận 10 (TP.HCM) chưa được Sunshine báo cáo tên giao dịch tới UBND quận, dẫn đến việc chính quyền ra văn bản cảnh báo có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Hà Bùi

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Bất động sản Kinh doanh