Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Doanh nghiệp bí mật buộc quà Tết tận xe cho công nhân

Một doanh nghiệp ở Thái Bình bố trí người buộc từng phần quà Tết lên hàng nghìn xe máy trong lúc công nhân đang làm việc. Hình ảnh khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Nhiều suất quà gồm bao gạo, nước ngọt, thùng bia được xếp, buộc cẩn thận trên những chiếc xe máy xếp hàng dài thẳng tắp tại khu vực nhà xe. Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, hình ảnh này đã thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Chiều 13/1, trao đổi với Zing, ông Trịnh Thanh Định, Chủ tịch công đoàn công ty, xác nhận đây là khu vực để xe của công ty mình.

Hình ảnh những phần quà xếp gọn trên hàng xe dài thẳng tắp gây chú ý trên mạng. Ảnh: NVCC.

Theo ông Định, từ tháng 10, công ty đã lên kế hoạch để tặng quà cho người lao động.

“Năm nào công ty cũng chăm lo quà Tết cho người lao động. Năm nay, chúng tôi thực hiện sớm hơn. Việc buộc quà như vậy để tiện cho công nhân vì họ tan ca sau 17h. Hơn nữa, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, công ty cần đảm bảo nhân sự di chuyển nhanh, đảm bảo giãn cách”, ông Định nói.

Cũng theo ông, doanh nghiệp có hơn 18.300 công nhân, người lao động. Đây mới chỉ là hình ảnh từ đợt thưởng đầu tiên trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của công ty.

Theo đó, ngày 8/1, công ty tặng quà Tết sớm cho toàn thể công nhân.

Đợt 2, công ty này dự kiến tặng vào ngày 15/1. Mỗi công nhân sẽ nhận một suất quà gồm bánh, dầu ăn, mì chính, rượu nếp.

Tới 17/1, công ty tiếp tục chi thưởng lương tháng 13 và tiền thưởng Tết.

Hình ảnh những phần quà Tết sớm được buộc sẵn ở xe nhân viên. Ảnh: NVCC.

Thưởng Tết giáo viên: Nơi 500.000 đồng, chỗ hàng chục triệu

Mỗi năm, cứ dịp Tết đến xuân về, các ngành bàn chuyện thưởng, đa số giáo viên lại ngậm ngùi buồn tủi vì lương đã thấp, thưởng Tết cũng bèo bọt.

Công nhân đòi thưởng Tết

Người lao động coi khoản thưởng là nguồn thu nhập chính để chi tiêu trong dịp Tết, còn với doanh nghiệp, đó là áp lực không nhỏ trong bối cảnh đại dịch.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm