Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhóm doanh nghiệp bị khởi tố vì đưa hối lộ cho thanh tra

3 người là giám đốc, chủ tịch và quản lý doanh nghiệp ở Cần Thơ bị cảnh sát khởi tố vì có hành vi đưa hối lộ cho thanh tra giao thông.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nhóm 3 người là lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp.

Những người bị khởi tố, gồm: Nguyễn Thọ Điền (52 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH vận tải Lộc Phát An Giang; Nguyễn Bá Kiệt (47 tuổi), Chủ tịch Doanh nghiệp tư nhân vận tải Minh Khang và Huỳnh Anh Duy (36 tuổi), quản lý Công ty TNHH sản xuất thương mại Thái Dương.

Nhóm 3 người này bị khởi tố, do liên quan đến vụ án Nhận hối lộ xảy ra tại Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ.

Nhom doanh nghiep dua hoi lo anh 1

Nhóm thanh tra giao thông nhận hối lộ hầu tòa vào tháng 7/2017. Ảnh: Minh Anh.

Theo nội dung vụ án, tháng 7/2016, cảnh sát bắt quả tang Lý Hoàng Minh - cán bộ thanh tra giao thông - nhận hối lộ của doanh nghiệp.

Sau Minh, các cán bộ thanh tra giao thông, gồm: Võ Hoàng Anh, Đoàn Vũ Duy, Dương Minh Tâm, Trần Lập Pháp, Hồ Công Thiện, Bùi Văn Minh và hai “cò” là Trần Tường An cùng Nguyễn Văn Cần cũng sa lưới pháp luật.

Từ năm 2013 đến 2016, nhóm 7 thanh tra giao thông kể trên đã cấu kết với Cần, An và thoả thuận với một số doanh nghiệp, nhà xe, để họ không bị bắt hoặc chỉ bị phạt với các lỗi nhẹ khi vi phạm luật giao thông.

Hàng tháng hoặc mỗi lần vi phạm, các doanh nghiệp và cá nhân giao nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản cho các cán bộ thanh tra giao thông, với số tiền ít nhất là 1 triệu đồng/tháng, nhiều nhất là 28 triệu đồng/tháng. Tổng số tiền nhóm người này đã nhận hối lộ là gần 4 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, cảnh sát đã khởi tố vụ án Đưa hối lộ và tách án điều tra đối với cá nhân, doanh nghiệp có liên quan.

Kiến nghị điều tra CSGT nhận hối lộ trong vụ logo 'xe vua'

VKS cho rằng lời khai của các bị cáo có căn cứ, xác định được thời gian, không gian đưa hối lộ và cũng nhận diện được một số Thanh tra giao thông, CSGT nhận hối lộ.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm