Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đoàn xe tuyên truyền an toàn giao thông vượt đèn đỏ ở Nha Trang

Khoảng 10 chiếc ôtô của Ban an toàn giao thông TP Nha Trang dán băng rôn đi tuyên tuyền về an toàn giao thông nhưng khi gặp đèn đỏ không dừng lại.

Đoàn xe tuyên truyền an toàn giao thông vô tư vượt đèn đỏ Mặc dù đi tuyền truyền về an toàn giao thông, đoàn xe khoảng 10 chiếc vô tư vượt đèn đỏ.

Ngày 23/4, mạng xã hội lan truyền clip dài hơn 1 phút, ghi lại cảnh một đoàn ôtô chạy từ đường Trần Phú rẽ qua Lê Thánh Tôn, khi đến giao lộ Hùng Vương - Trần Hưng Đạo - Lê Thánh Tôn (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa) tín hiệu đèn đỏ sáng, nhưng đoàn xe vô tư vượt qua, bất chấp nguy hiểm.

Clip được ghi vào 9h15 sáng 23/4, lúc này có khoảng 10 chiếc xe, bên hông treo khẩu hiệu "Tính mạng con người là trên hết", "An toàn giao thông - trách nhiệm của mỗi người", "Không phóng nhanh vượt ẩu"... Khi gặp đèn đỏ, các phương tiện khác dừng lại thì đoàn xe tuyên truyền ngang nhiên vượt.

Ngay khi clip trên lan truyền trên mạng đã nhận hàng trăm phản hồi, phần lớn tỏ ra thất vọng, ngán ngẫm khi đi tuyên truyền ATGT mà lại vượt đèn đỏ.

Tai nan giao thong anh 1

Đoàn xe treo băng rôn tuyên truyền về an toàn giao thông vượt đèn đỏ. Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT, Phó ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Khánh Hòa, cho biết đoàn xe vượt đèn đỏ là của Phòng Văn hóa Thông tin TP Nha Trang. Ông cho biết ngay khi nhận thông tin, đã cho lực lượng xác minh, xử lý.

“Tôi đã yêu cầu Ban ATGT TP Nha Trang chấn chỉnh ngay việc làm phản cảm trên. Không ai đi tuyên truyền về ATGT mà lại vượt đèn đỏ cả, hết sức tầm bậy”, ông Dần nói.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND TP Nha Trang cũng cho biết sẽ kiểm tra và xử lý ngay việc xe đi tuyên truyền về ATGT mà vượt đèn đỏ. “Hình ảnh trong đoạn clip rõ ràng là rất phản cảm. Sau khi xác minh rõ, chúng tôi sẽ có biện pháp chấn chỉnh, xử lý ngay”, vị lãnh đạo này nói.

Tai nan giao thong anh 2
Giao lộ Hùng Vương - Trần Hưng Đạo - Lê Thánh Tôn (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa)

. Ảnh: Google Maps.

Vượt đèn đỏ bị phạt bao nhiêu tiền?

Tôi lái ôtô vượt đèn đỏ sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Có bị giữ phương tiện hay giấy phép lái xe hay không?

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội