Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đoàn xe siêu trọng 70 tấn giả giấy phép nối đuôi nhau trên quốc lộ

8 chiếc Caterpillar trọng tải 70 tấn nối đuôi đi trên cao tốc đều không xuất trình được giấy phép lưu hành đặc biệt. Giấy tờ chủ xe mang đến sau đó được CSGT kết luận là giả.

Cục CSGT - Bộ Công an vừa phát hiện, xử lý 8 xe tải siêu trường dùng giấy phép lưu hành giả di chuyển trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Vụ việc diễn ra sáng 5/5. Khi đó, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Đội 7 - Cục CSGT) phát hiện 8 chiếc xe tải siêu trường hiệu Caterpillar 775E nối đuôi nhau di chuyển trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai có biểu hiện nghi vấn.

xu phat xe tai sieu truong khong phep anh 1
8 chiếc xe bị kiểm tra.

CSGT đã chặn đoàn xe và yêu cầu di chuyển vào trạm dừng nghỉ tại km 57 để kiểm tra. Lúc này, 8 tài xế xuất trình được giấy phép lái xe và đăng ký xe nhưng không có giấy phép lưu hành đặc biệt.

Sau khi đo đạc, CSGT kết luận cả 8 xe đều vượt quá khổ giới hạn đường bộ.

Tối hôm đó, đại diện doanh nghiệp sở hữu đoàn xe xuất trình giấy lưu hành của 8 xe trên. Tuy nhiên, qua xác minh tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam, CSGT phát hiện giấy phép trên là giả.

Vụ việc đang được Cục CSGT tiếp tục làm rõ và xử lý.

Trên website của Macus Việt Nam (trang mua bán máy móc và xe tải hạng nặng quốc tế), một chiếc Caterpillar 775E cũ được định giá 3,9 tỷ đồng (chưa tính VAT). Đây là dòng xe chuyên dụng chở quặng với trọng tải 70 tấn, tốc độ tối đa 65,8 km/h.

Hình thức xử phạt xe tải siêu trường:

Với tài xế: Theo điểm c khoản 3 điều 33 Nghị định 46/2016: Phạt tiền từ 3-5 triệu đồng với hành vi điều khiển xe vượt quá khổ giới hạn của cầu, đường hoặc chở hàng vượt khổ giới hạn của cầu, đường tham gia giao thông, trừ trường hợp có giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng.

Với chủ xe: Theo điểm e khoản 9 điều 30 Nghị định 46/2016: Phạt tiền từ 6-8 triệu đồng đối với cá nhân, từ 12-16 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3 điều 33.

Bé trai 11 tuổi bị lạc khi đạp xe từ Nam Định lên Hà Nội tìm mẹ

Cháu bé đạp xe được 60 km đến Phủ Lý (Hà Nam) thì mệt mỏi và lạc đường. CSGT đã đưa cháu về chăm sóc và gọi gia đình đến đón.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm