Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đoàn xe quá tải đồng loạt đánh võng, vượt trạm cân

Khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để vào kiểm tra trọng tải, tài xế không chấp hành mà còn đồng loạt đánh võng, phóng nhanh qua khu vực trạm cân.

Lúc 3h ngày 18/3, một đoàn xe gồm 3 chiếc từ hướng Ninh Thuận chạy vào địa bàn tỉnh Bình Thuận về Đồng Nai, khi đến trạm cân trọng tải trên quốc lộ 1 thuộc TP Phan Thiết (Bình Thuận) thì tổ chức vượt trạm.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe vào trạm cân kiểm tra trọng tải, những chiếc xe này không chấp hành mà phóng nhanh qua khu vực trạm cân, chạy về hướng huyện Hàm Thuận Nam.

Tổ tuần tra của trạm cân đã đuổi theo. Các tài xế xe tải liên tục đánh võng khi bị truy đuổi, chạy với tốc độ cao. Khi đến khu công nghiệp Hàm Kiệm (xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam), một xe tải chạy vào để trốn, tài xế khóa kín cabin bỏ đi.

Một xe quá tải bị bắt quay lại trạm cân ở TP Phan Thiết khi bỏ chạy đến trạm thu phí Sông Phan (huyện Hàm Thuận Nam).
Một xe quá tải bị bắt quay lại trạm cân ở TP Phan Thiết khi bỏ chạy đến trạm thu phí Sông Phan (huyện Hàm Thuận Nam).

Hai chiếc xe tải còn lại chạy đến trạm thu phí Sông Phan (Km 20, huyện Hàm Thuận Nam) thì bị lực lượng tuần tra chặn bắt, đưa trở lại trạm cân trọng tải ở TP Phan Thiết để xử lý.

Tại trạm cân, xe tải biển số 77C-01813 (doanh nghiệp vận tải Tư Thanh) qua kiểm tra đã quá tải 149,3%. Tài xế xe là Hồ Quang Hiếu (ngụ Quy Nhơn, Bình Định) không xuất trình được giấy phép lái xe.

Sáng 18/3, tài xế và nhà xe đã bị lập biên bản xử phạt trên 40 triệu đồng do không chấp hành, chở quá tải, không có bằng lái, giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe. Đồng thời xe tải này cũng bị yêu cầu hạ tải, tạm giữ xe trong vòng 7 ngày.

Ông Mai Ngọc Bình, trạm trưởng trạm cân trọng tải Bình Thuận cho biết xe 77C-01813 đã từng bị xử phạt trên 46 triệu đồng vào đầu năm 2015 do bị phát hiện chở quá tải ở Bình Thuận. Nhà xe này không thay đổi cung cách vận chuyển mà lại tiếp tục vi phạm theo chiều hướng nặng hơn.

Chiếc xe còn lại được đưa vào trạm cân là xe đầu kéo của Công ty Kim Thương, quá tải 86,1%. Tài xế xe không hợp tác nên lực lượng chức năng chưa xác định được danh tính và đang lập hồ sơ xử lý.

 Một chiếc xe khác của nhà xe Tư Thanh đang đậu tại cây xăng Thanh Thùy (huyện Hàm Thuận Bắc) và lực lượng chức năng đang theo dõi xe này.
Một chiếc xe khác của nhà xe Tư Thanh đang đậu tại cây xăng Thanh Thùy (huyện Hàm Thuận Bắc) và lực lượng chức năng đang theo dõi xe này.

Riêng chiếc xe trốn ở khu công nghiệp Hàm Kiệm, lực lượng chức năng đang cho người theo dõi, đồng thời tìm phương án kéo chiếc xe này về trạm cân để xử lý.

Sau khi hàng loạt xe quá tải phía trước bị chặn bắt, một chiếc xe tải khác của nhà xe Tư Thanh đã chạy vào cây xăng Thanh Thùy (huyện Hàm Thuận Bắc) nằm chờ đó. Chiếc xe này có dấu hiệu chở quá tải nên lực lượng tuần tra trạm cân đang theo dõi.

Trước đó vào đêm 10/3, 2 xe tải gắn biển đỏ (biển số quân sự) giả chở quá tải cũng bị lực lượng chức năng trạm cân Bình Thuận bắt được.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150318/doan-xe-qua-tai-dong-loat-danh-vong-vuot-tram-can/722120.html

Theo Nguyễn Nam/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm