Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đoàn xe hùng hậu của ông Trump trên đường phố Đà Nẵng, Hà Nội

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump được người dân Đà Nẵng và Hà Nội chào đón nồng nhiệt trong ngày 11/11.

Đoàn xe 'khủng' của Tổng thống Trump tại Hà Nội Chiều tối 11/11, đoàn xe của Tổng thống Donald Trump lăn bánh trên nhiều tuyến phố thủ đô thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người dân.
doan xe cua Trump o Viet Nam anh 1
Sáng 11/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump không di chuyển bằng chiếc xe "The Beast" nổi tiếng. Thay vào đó, ông đi trên một chiếc Chevrolet Suburban tới Hội nghị Cấp cao APEC trước khi lên đường ra Hà Nội và thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: Trương Khởi.
doan xe cua Trump o Viet Nam anh 2
Buổi chiều, ông Trump được hộ tống đến sân bay quốc tế Đà Nẵng. Chiếc SUV chuyên dụng này trang bị kính chống đạn, thân xe gia cường thép, lốp runflat, hệ thống điện thoại vệ tinh, tác chiến điện tử. Độ an toàn của nó không kém "The Beast". Ảnh: Phan Công.
doan xe cua Trump o Viet Nam anh 3
Đoàn xe hộ tống tổng thống Mỹ trên đường phố Đà Nẵng. Trước đó, 3 máy bay không vận C-17 của Không quân Mỹ đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng hôm 8/11, chở theo hàng loạt xe hộ tống chuyên dụng. Ảnh: Phan Công.
doan xe cua Trump o Viet Nam anh 4
Trong khi đó, tại sân bay quốc tế Nội Bài, "The Beast" đã sẵn sàng hộ tống ông chủ Nhà Trắng trong chuyến thăm chính thức Việt Nam. Cadillac One, được Cơ quan Mật vụ Mỹ gọi là The Beast (Quái thú), là chiếc siêu xe chống đạn được thiết kế dành riêng cho việc đưa đón tổng thống Mỹ. Ảnh: Hoàng Hà.
doan xe cua Trump o Viet Nam anh 5
Người dân Hà Nội chào đón đoàn xe của ông Trump. Tổng thống Mỹ sẽ dự lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch vào ngày mai. Ảnh: Lê Hiếu.
doan xe cua Trump o Viet Nam anh 6
Người đứng đầu Nhà Trắng hiện có 12 chiếc “The Beast”. Ảnh chụp đoàn xe trên đường phố Hà Nội sau khi đón ông Trump ở sân bay. Ảnh: Lê Hiếu.
doan xe cua Trump o Viet Nam anh 7
"The Beast" trên đường phố Hà Nội trong tối 11/11. Ảnh: Trần Anh.
doan xe cua Trump o Viet Nam anh 8
Trong mỗi nhiệm kỳ tổng thống, Cơ quan Mật vụ Mỹ đều phối hợp với nhà sản xuất General Motor (GM) chế tạo siêu xe dành riêng cho tổng thống mới. Tuy nhiên, xe của Tổng thống Trump hiện chưa hoàn tất nên ông đang dùng xe của người tiền nhiệm Barack Obama. Ảnh: Quỳnh Trang.
Hành trình 11 ngày và 5 nước châu Á của Tổng thống Donald Trump Ngày 3/11, Tổng thống Donald Trump đã bắt đầu chuyến công du 11 ngày đến Hawaii và 5 nước châu Á. Đây là chuyến đi dài nhất của một tổng thống Mỹ đến châu Á trong 25 năm qua.

Thế Long (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới