Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đoàn xe của Tổng thống Trump trên đường phố Đà Nẵng

Sau khi đón đáp chuyên cơ xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, Tổng thống Donald Trump cùng đoàn xe hộ tống di chuyển trên đường phố Đà Nẵng, thu hút sự chú ý của người dân.

doan xe tong thong Trump anh 1
Sau khi đón Tổng thống Trump tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, đoàn xe hộ tống đã tiến về phía cầu Rồng.
doan xe tong thong Trump anh 2
Người dân Đà Nẵng háo hức chào đón đoàn xe hộ tống của tổng thống Mỹ.
doan xe tong thong Trump anh 3
Ảnh chụp đoàn xe của ông Trump qua cầu Rồng. Trước đó, 3 máy bay không vận C-17 của Không quân Mỹ đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng hôm 8/11, chở theo xe "Quái thú" và các xe bảo vệ khác.  
doan xe tong thong Trump anh 4
Cadillac One, được Cơ quan Mật vụ Mỹ gọi là The Beast (Quái thú), là chiếc siêu xe chống đạn đặc biệt được thiết kế dành riêng cho việc đưa đón tổng thống Mỹ. 
doan xe tong thong Trump anh 5
Người đứng đầu Nhà Trắng hiện có 12 chiếc “The Beast”. Cả 12 chiếc Cadillac One đều có ngoại hình và biển số giống hệt nhau (800=002). Ảnh chụp đoàn xe trên đường phố Đà Nẵng trong trưa 10/11.
doan xe tong thong Trump anh 6
Trong mỗi nhiệm kỳ tổng thống, Cơ quan Mật vụ Mỹ đều phối hợp với nhà sản xuất General Motor (GM) chế tạo siêu xe dành riêng cho tổng thống mới. Tuy nhiên, xe của Tổng thống Trump hiện chưa hoàn tất nên ông đang dùng xe của người tiền nhiệm Barack Obama. Ông chủ Nhà Trắng sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị CEO APEC trong chiều 10/11. 
doan xe tong thong Trump anh 7
Hai chiếc The Beast trên đường phố Đà Nẵng.
doan xe tong thong Trump anh 8
Cảnh sát hộ tống xe đặc chủng với thùng vuông phía sau và bốn bề sơn đen, chở theo các cảm biến cực kỳ tinh vi để phát hiện những mối nguy hiểm như chất độc hóa học, sinh học, phóng xạ...
Tổng thống Trump lên đường đến Đà Nẵng Tổng thống Mỹ kết thúc chuyến thăm Trung Quốc và lên máy bay Air Force One trong sáng 10/11. Ông sẽ có mặt tại Đà Nẵng vào trưa cùng ngày.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm