Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đoàn xe chở Kim Jong Un xuất hiện trên đường phố Bắc Kinh

Nhà lãnh đạo Triều Tiên lần thứ 4 hội kiến Chủ tịch Tập Cận Bình, trong bối cảnh cuộc gặp lần 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp diễn ra.

Quan chức xếp hàng ở ga tàu tiễn Kim Jong Un đi Trung Quốc Các quan chức Triều Tiên có mặt tại nhà ga đường sắt ở thủ đô Bình Nhưỡng để tiễn nhà lãnh đạo Kim Jong Un lên đường đến Trung Quốc hôm 7/1 trong chuyến thăm lần thứ tư.
Trump Kim lan 2 anh 1
Sáng 8/1, đoàn xe được cho là chở theo nhà lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện với cảnh sát hộ tống trên đường phố Bắc Kinh. Trước đó, truyền thông Triều Tiên đã công bố tin ông Kim đi bằng tàu hỏa đến Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Tập lần thứ 4. Ảnh: Reuters.
Trump Kim lan 2 anh 2
Đoàn tàu của ông Kim được cho đã đến Bắc Kinh vào 10h sáng 8/1. Đây là lần thứ 3 ông Kim đến Bắc Kinh. Trong 4 lần gặp gỡ của lãnh đạo Triều Tiên và Trung Quốc, cuộc gặp thứ 2 diễn ra tại thành phố Đại Liên thay vì Bắc Kinh. Trong ảnh, chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard, được cho đang chở ông Kim, trên đường phố Bắc Kinh. Ảnh: Reuters.
Trump Kim lan 2 anh 3
Bên cạnh 4 chiếc môtô xung quanh chiếc xe, dẫn đầu đoàn xe còn có 13 chiếc môtô khác, đây cũng là cách xếp đội hình khi Triều Tiên tiếp đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đến Bình Nhưỡng vào năm 2018. Ảnh: Reuters.
Trump Kim lan 2 anh 4
Yonhap cho biết nhiều khả năng nội dung trao đổi giữa hai nhà lãnh đạo là về cuộc gặp lần thứ hai giữa ông Kim và ông Trump. Năm ngoái, ông Kim cũng tới Trung Quốc trước khi có cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Donald Trump tại Singapore. Chuyến thăm lần này của ông Kim ở Trung Quốc sẽ kéo dài 4 ngày. Ảnh: Reuters.
Trump Kim lan 2 anh 5
Trước cuộc gặp đầu tiên với tổng thống Hàn Quốc và tổng thống Mỹ, ông Kim đều đến gặp chủ tịch Trung Quốc. Vì vậy, mục đích chuyến thăm lần này của ông Kim cũng được cho là nhằm tìm kiếm sự ủng hộ của Bắc Kinh trước khi bước vào bàn đám phán với Mỹ. Ảnh: AFP.
Trump Kim lan 2 anh 6

Trước khi lên đường tới Trung Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và phu nhân đã duyệt đội danh dự ở thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: KCNA.

Trump Kim lan 2 anh 7

Đoàn tàu bí mật lần này cũng chính là đoàn tàu đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên đến Trung Quốc vào tháng 3/2018. Ảnh: Reuters.

Trump Kim lan 2 anh 8
Đoàn tàu đỗ tại nhà ga Bắc Kinh sáng 8/1. Ảnh: Reuters.
Trump Kim lan 2 anh 9
Một chiếc xe trong đoàn xe của ông Kim Jong Un rời ga Bắc Kinh. Ảnh: AFP.
Trump Kim lan 2 anh 10
Cảnh sát có vũ trang Trung Quốc đứng gác bên ngoài ga Bắc Kinh trong buổi sáng lãnh đạo Triều Tiên đến để gặp lại chủ tịch Trung Quốc. Ảnh: AFP.
Trump Kim lan 2 anh 11
Truyền thông Trung Quốc đến nay vẫn kín tiếng về chuyến thăm này. Bản tin của CCTV về sự kiện kéo dài 11 giây, chỉ thông báo là ông Kim đến thăm Trung Quốc trong 4 ngày và không theo hình ảnh gì. Trong ảnh, cảnh sát Trung Quốc tại ga Bắc Kinh trong lúc chuyến tàu của ông Kim Jong Un đến. Ảnh: AFP.
Quan chức xếp hàng ở ga tàu tiễn Kim Jong Un đi Trung Quốc Các quan chức Triều Tiên có mặt tại nhà ga đường sắt ở thủ đô Bình Nhưỡng để tiễn nhà lãnh đạo Kim Jong Un lên đường đến Trung Quốc hôm 7/1 trong chuyến thăm lần thứ tư.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Singapore Thế giới