Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đoàn Việt Nam xếp thứ 2 cuộc thi lái xe an toàn tại Nhật

Chỉ xếp sau Thái Lan về thành tích chung cuộc, đội Honda Việt Nam 3 năm liên tiếp về nhất ở hạng xe 400 phân khối trong cuộc thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn Quốc tế lần thứ 17.

Cuộc thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn được Honda Motors tổ chức từ năm 1997 tại Nhật Bản với mục đích nâng cao kỹ năng cho các hướng dẫn viên của Honda trên toàn cầu, từ đó giúp tiêu chuẩn hóa chất lượng và nâng cao hiệu quả hoạt động đào tạo lái xe an toàn tại mỗi quốc gia thành viên.

Honda Viet Nam anh 1
Cuộc thi năm nay có sự tham gia của đại diện đến từ 10 nước.

 

Năm nay, cuộc thi có sự tham gia của đại diện đến từ 10 nước, tranh tài ở 4 nội dung ôtô và 3 hạng xe phân khối lớn 125 cc, 400 cc, 750 cc và một nội dung thi viết. Đoàn Việt Nam có 2 hướng dẫn viên thi kỹ năng ôtô, một người thi môtô MSX 125, một thí sinh thi CB 400. Đây cũng là lần đầu đội Việt Nam tham gia tranh tài ở hạng xe NC 750.

Honda Viet Nam anh 2
Honda Việt Nam giành thành tích thứ 2 toàn đoàn.

 

Các bài thi đòi hỏi thao tác chính xác, nhanh, an toàn với các hạng mục như phanh khẩn cấp, cua vòng theo hình tổng hợp, giữ thăng bằng trên ván hẹp, tiến lùi zic zac… Lần đầu tranh tài ở hạng xe 750 cc, Phùng Xuân Trường đạt giải nhì với số điểm 2.803 trên tổng số 3.000 điểm, kém 3 điểm so với quán quân.

Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Thành - thí sinh từng vô địch nội dung MSX 125 năm ngoái - giành giải nhất trong lần đầu tham gia hạng xe CB 400. Thành tích này nâng tổng số lần vô địch của đội Việt Nam ở dòng xe 400 cc lên 3 năm liên tiếp.

Honda Viet Nam anh 3
Nguyễn Văn Thành (SBD 220) giúp Việt Nam 3 năm liên tiếp vô địch dòng xe 400 cc.

 

Ở các hạng mục khác, Nguyễn Văn Quyết xếp thứ 4 trong 9 đối thủ cùng bảng và được chọn thi tài với các hướng dẫn viên có kỹ thuật cao trong phần thi thăng bằng ván dài 5 m. Với phần thi ôtô, Lê Hồng Quân và Nguyễn Đức Long dễ dàng mang về giải nhì và 3 cho đoàn. Kết quả chung cuộc, Honda Việt Nam đứng thứ 2 toàn đoàn, sau đội Honda Thái Lan.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Xe máy