Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đoàn Văn Hậu: 'Tôi sẽ tháo băng gối khi tự tin'

Hậu vệ CLB Hà Nội cho biết đầu gối của anh đã phục hồi ổn định và đang chờ cơ hội được thi đấu.

"Đầu gối của tôi đã ổn định. Tôi mang băng gối là muốn cho mình tự tin nhất khi mới trở lại. Sau này khi cảm thấy tự tin rồi, tôi sẽ tháo ra", hậu vệ sinh năm 1999 chia sẻ trước buổi tập tối 29/5.

Văn Hậu cho biết điều quan trọng bây giờ là anh có cơ hội được ra sân thi đấu. Hậu từng chơi 10 phút trong hai trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam với U22 khi đội tuyển còn ở Hà Nội.

van hau toi da on dinh anh 1

Đầu gối phải của Văn Hậu đã phục hồi và ổn định. Ảnh: Y Kiện.

Anh chia sẻ: "Bây giờ tôi đã tập luyện lại với đội, luôn chờ đợi cơ hội ra sân thi đấu. Còn việc ghi bàn thì đối với cầu thủ, điều quan trọng là đóng góp vào lối chơi của toàn đội".

HLV Park Hang-seo chỉ định Văn Hậu trả lời 3 câu hỏi với truyền thông. Vì vậy, vấn đề cuối cùng mà nhiều người muốn biết là đội tuyển phản ứng thế nào khi mất thủ môn Đặng Văn Lâm.

Văn Hậu cho rằng: "Khi biết tin Văn Lâm không được sang, đội vẫn còn 3 thủ môn. Điều quan trọng bây giờ là sự lựa chọn của HLV thủ môn và HLV Park Hang-seo".

Thủ môn Việt kiều được xem là F1 của một đồng đội ở CLB Cezero Osaka. Vì vậy, để đảm bảo an toàn tối đa trong phạm vi có thể cho đội tuyển, HLV Park đưa ra quyết định khó khăn.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã đồng ý không triệu tập Văn Lâm ở đợt tập trung lần này sau khi tham khảo các yếu tố về dịch tễ đối với trường hợp được coi là F1.

Tuyển Việt Nam còn lại 29 cầu thủ để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Jordan vào tối 31/5. Sau đó, HLV Park Hang-seo sẽ đăng ký 23 cầu thủ cho mỗi trận ở vòng loại World Cup 2022.

van hau toi da on dinh anh 2

HLV Park: 'Lâu lắm rồi Văn Lâm không thi đấu' Huấn luyện viên Park Hang-seo chưa khẳng định ông sẽ chọn thủ môn nào bắt chính trong số Đặng Văn Lâm, Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản hay Nguyễn Văn Hoàng.

Tuyển Việt Nam xét nghiệm trước trận gặp Jordan

Theo quy định của nước chủ nhà UAE, cầu thủ có kết quả dương tính với Covid-19 sẽ bị cách ly 10 ngày.

Tuyển Việt Nam học cách giải quyết vấn đề

Huấn luyện viên Park Hang-seo cùng cộng sự có cuộc họp về cách phản ứng, đưa ra hướng giải quyết khi gặp khó khăn trong thi đấu và tập luyện.

Quang Thịnh (từ Dubai)

Bạn có thể quan tâm

Đoàn Văn Hậu VPMilk Creamer - Vòng loại World Cup 2021 Bóng đá Việt Nam Thể thao

Do quai cua HLV Park Hang-seo hinh anh

Độ quái của HLV Park Hang-seo

0 25

Trong trận cầu sinh tử với bối cảnh chịu ảnh hưởng lớn từ các yếu tố phi chuyên môn, những toan tính của HLV Park Hang-seo đã đưa tuyển Việt Nam tới chiến thắng.