Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đoàn Văn Hậu được CLB Đức theo dõi ở U20 World Cup như thế nào?

Trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 Pháp thu hút rất đông tuyển trạch viên đến theo dõi và Đoàn Văn Hậu có thể lọt vào "mắt xanh" của các tuyển trạch viên từ đây.

Đoàn Văn Hậu vui vẻ luyện tập trước tin đồn sang Đức Hậu vệ của CLB Hà Nội vừa trở về tập luyện cùng các đồng đội tại U23 Việt Nam sau khi thi đấu ở AFC Cup. Văn Hậu được cho là đang lọt vào tầm ngắm của CLB Borussia Monchengladbach.
Bundesliga san Doan Van Hau,  Doan Van Hau o U20 World Cup anh 1
Ở VCK U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc, Việt Nam lần đầu giành quyền tham dự và đã có cuộc gặp gỡ với ứng viên vô địch Pháp. Trận đấu tâm điểm này thu hút rất nhiều tuyển trạch viên trên khán đài.
Bundesliga san Doan Van Hau,  Doan Van Hau o U20 World Cup anh 2
Thực tế là do sức hút của các tài năng trẻ của U20 Pháp chứ không phải những học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên, nó cũng mở ra cơ hội để Đoàn Văn Hậu nói riêng tạo ấn tượng với những tay "săn đầu người" ở châu Âu.
Bundesliga san Doan Van Hau,  Doan Van Hau o U20 World Cup anh 3
Ban tổ chức dành riêng một khu vực trên khán đài cho các tuyển trạch viên chính thức của các CLB bóng đá. Các tuyển trạch viên được khuyến khích đăng ký ghế ngồi và trận đấu mà mình muốn theo dõi để được cấp vé qua hệ thống của FIFA.
Bundesliga san Doan Van Hau,  Doan Van Hau o U20 World Cup anh 4
Quan sát và ghi chép là công việc của các tuyển trạch viên đến từ khắp nơi trên thế giới tại VCK U20 World Cup 2017. Họ sẽ không bỏ qua cầu thủ tiềm năng nào bất chấp cầu thủ đó đến từ đâu.
Bundesliga san Doan Van Hau,  Doan Van Hau o U20 World Cup anh 5
CLB Borussia Monchengladbach cho biết họ đã theo dõi Đoàn Văn Hậu từ giải đấu trên đất Hàn Quốc. Và chỉ chờ đúng thời điểm, lời đề nghị đã được gửi đến CLB Hà Nội.
Bundesliga san Doan Van Hau,  Doan Van Hau o U20 World Cup anh 6
Dù U20 Việt Nam để thua U20 Pháp với tỷ số 0-4 nhưng kết quả không phải là điều quan trọng với những chuyên gia nhìn người.
Bundesliga san Doan Van Hau,  Doan Van Hau o U20 World Cup anh 7
Không chỉ có những tuyển trạch viên chính thức được các CLB châu Âu đăng ký, nhiều đồng nghiệp tự do khác cũng có mặt. Họ chọn những khu vực khác để quan sát và ghi chép.
Bundesliga san Doan Van Hau,  Doan Van Hau o U20 World Cup anh 8
Không thể quên rằng trong đoàn U20 Việt Nam khi đó có đến 2 người Đức. Một là GĐKT Juergen Gede, người còn lại là cựu HLV thể lực Martin Forkel.
Bundesliga san Doan Van Hau,  Doan Van Hau o U20 World Cup anh 9
Đoàn Văn Hậu đá chính cả 3 trận của U20 Việt Nam ở giải đấu năm đó. Dù chưa thể hiện thành công ở tuổi 18 nhưng 2 năm sau ở Asian Cup 2019, Hậu khiến đội bóng Đức phải đặt vấn đề.
Bundesliga san Doan Van Hau,  Doan Van Hau o U20 World Cup anh 10
Sở hữu chiều cao 1,85 m với khả năng phòng ngự và tấn công ở cánh trái, cùng tốc độ và sự càn lướt, dễ hiểu khi Văn Hậu nổi bật trong đội hình U20 Việt Nam.

Quang Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Đoàn Văn Hậu Bóng đá Việt Nam Thể thao

Kho can Mbappe va Neymar hinh anh

Khó cản Mbappe và Neymar

0 1

Viết cho Zing, nhà báo Stephan Uersfeld bình luận Kylian Mbappe và Neymar thật sự quá đáng sợ, và bộ đôi này có thể lại gieo sầu lên Bayern Munich.