Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đoàn tụ với gia đình sau 10 năm nhờ cuộc gặp tình cờ ở khu mua sắm

Wu Fangwen từng bị ép làm việc tại một nhà máy gạch bất hợp pháp trong 10 năm. Sau khi trốn thoát, ông tình cờ có cơ hội tìm lại gia đình khi lang thang tại một trung tâm mua sắm.

Trong lúc đi dạo ở trung tâm mua sắm ở thành phố Khải Lý, Trung Quốc, một phụ nữ họ Wu vô tình bắt gặp ông Wu Fangwen. Cả hai là đồng hương, đều xuất thân từ một ngôi làng ở Quý Châu, miền Nam Trung Quốc, theo Guizhou Metropolis News.

"Khi còn nhỏ, tôi từng được người lớn kể lại rằng ông ấy (Wu) mất liên lạc với gia đình sau khi đi xa làm ăn", bà Wu kể lại.

nhu chua he co cuoc chia ly Trung Quoc anh 1

Bà Wu (bên trái) giúp ông Wu Fangwen (ở giữa) trở về quê nhà và gặp gia đình sau 10 năm thất lạc. Ảnh: Kaili People Radio Station.

Vào năm 2011, ông Wu bị lừa mất điện thoại di động, chứng minh nhân dân và ép phải làm việc tại một nhà máy gạch bất hợp pháp. Ông bị bạo hành lao động suốt một thập kỷ, suy kiệt thể chất và sút giảm trí nhớ.

Vào tháng 2, ông Wu đã tìm cách trốn thoát khỏi "địa ngục trần gian" nói trên.

Vì không có giấy tờ tùy thân và sức khỏe giảm sút nghiêm trọng, ông Wu phải lang thang trong một thời gian trước khi nhận được sự giúp đỡ từ nhân viên cứu trợ xã hội ở Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông, cách quê nhà của ông 850 km.

Tuy nhiên, vì khoảng cách địa lý và nguồn lực hạn hẹp nên nhân viên cứu trợ cũng không thể lập tức đưa ông Wu về đoàn tụ gia đình. Thử thách vẫn kéo dài đối với ông Wu cho đến khi ông gặp lại người đồng hương ở khu thương mại thuộc thành phố Khải Lý.

"Tôi gọi tên ông ấy bằng tiếng địa phương và ông ấy lập tức nhận ra", bà Wu kể lại.

"Mẹ anh đã khóc rất nhiều vì không liên lạc được với anh", bà Wu nói với người đàn ông thất lạc gia đình suốt một thập kỷ.

"Ông ấy bật khóc khi tôi nói sẽ đưa ông ấy về nhà. Tôi rất xúc động và thương xót trước tình cảnh của ông ấy", bà Wu chia sẻ.

Thủy thủ con tàu 'địa ngục trần gian' được về nhà

Thủy thủ trên con tàu bị bỏ mặc ngoài khơi UAE gần 4 năm qua đã thực hiện xong thỏa thuận trả lương và sắp được đoàn tụ với gia đình.

Lưu vong 56 năm, sultan cuối cùng của Zanzibar được đoàn tụ gia đình

Vị sultan của quần đảo Zanzibar trên Ấn Độ Dương - bị lật đổ trong cuộc cách mạng năm 1964 và phải trốn sang Anh tị nạn - cuối cùng đã được đoàn tụ với gia đình tại Oman.

Thiếu nữ Campuchia thoát khỏi hai người chồng Trung Quốc vũ phu

Một cô gái Campuchia 13 tuổi đã được đoàn tụ với gia đình sau khi bị ngược đãi trong quan hệ với hai "người chồng" liên tiếp ở miền Trung của Trung Quốc.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Pháp Thế giới