Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đoàn Thị Hương sẽ ra tòa lần tiếp theo vào ngày 16/6

Vụ xét xử nghi án Kim Jong Nam ở Malaysia sẽ tiếp tục vào ngày 16/6 với quy trình quản lý hồ sơ pháp lý.

The Star (Malaysia) cho biết thủ tục quản lý hồ sơ sẽ được tiến hành vào ngày 16/6 ở Tòa thượng thẩm Shah Alam. Quy trình này dự kiến sẽ không diễn ra công khai.

Hisyam Teh Poh Teik, luật sư của nghi phạm Việt Nam Đoàn Thị Hương, nói rằng cả Hương và nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah đều sẽ xuất hiện ở tòa.

Doan Thi Huong ra toa anh 1
Đoàn Thị Hương trong lần ra tòa hôm 13/4. Ảnh: Reuters.

Quản lý hồ sơ là một quy trình pháp lý nhằm cho phép quan tòa và các bên liên quan giám sát tiến trình của vụ việc.

Đoàn Thị Hương bị buộc tội tham gia sát hại người được nghi là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Kim Jong Un của Triều Tiên. Cảnh sát Malaysia cáo buộc Hương cùng một nghi phạm nữ Indonesia đã phun chất độc thần kinh VX lên mặt người nghi là Kim Jong Nam tại sân bay quốc tế KLIA 2 hôm 13/2.

Trong buổi tiếp xúc lãnh sự, Đoàn Thị Hương nói mình bị lừa tham gia một trò đùa. Các nghi phạm đều nói mình bị dụ tham gia một chương trình truyền hình thực tế.

Nghi án Kim Jong Nam: Từ sân bay, phòng khám nghiệm tử thi đến tòa án Ba tuần từ khi công dân Triều Tiên nghi là Kim Jong Nam chết tại sân bay Kuala Lumpur 2 (Malaysia), vụ việc đã kéo theo nhiều diễn biến liên tiếp xảy ra trong những ngày qua.

Vụ án của Đoàn Thị Hương được chuyển lên tòa thượng thẩm

Nghi phạm Đoàn Thị Hương được đưa tới tòa án ở Malaysia hôm nay để xuất hiện tại phiên xét xử thứ ba trong nghi án Kim Jong Nam. Vụ án đã được chuyển lên tòa thượng thẩm.

Luật sư bức xúc tố Malaysia cản trở việc bào chữa nghi phạm

Luật sư bào chữa cho cả 2 nghi phạm trong nghi án Kim Jong Nam phàn nàn giới chức Malaysia đã làm mất nghi phạm chính của vụ án khi cho phép 3 công dân Triều Tiên ra đi.


Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới