Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đoàn Thị Hương sẽ khẳng định vô tội trong phiên tòa ngày mai

Hai nghi phạm bị buộc tội sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol sẽ khẳng định vô tội tại phiên tòa ở Malaysia diễn ra vào ngày mai 28/7, luật sư của họ cho biết.

AP cho hay hai nghi phạm Siti Aisyah, công dân Indonesia, và Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam, sẽ bước vào phiên xử thứ năm tại Tòa án Tối cao ở Malaysia vào ngày 28/7. 

Luật sư của Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương cho biết các nghi phạm sẽ khẳng định vô tội trước tòa. 

Doan Thi Huong khang dinh vo toi anh 1
Đoàn Thị Hương (áo xanh dương) được áp giải đến tòa án Sepang, Malaysia, trong phiên xét xử lần 3 hôm 30/5. Ảnh: Getty.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị buộc tội tham gia sát hại người được cho là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Kim Jong Un của Triều Tiên.

Cảnh sát Malaysia cáo buộc Hương cùng nghi phạm người Indonesia đã phun chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân tại sân bay quốc tế KLIA 2 hôm 13/2.

Hai bị cáo đã ra tòa lần một vào ngày 1/3, lần hai vào ngày 13/4, lần ba ngày 30/5 tại tòa án Sepang, bang Selangor. Phiên tòa lần bốn diễn ra tại nhà tù Kajang ở bang Selangor vì lý do an ninh vào ngày 16/6. 

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cùng với các luật sư người Malaysia đại diện cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương đã tham gia bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của cô. Trước tòa, Đoàn Thị Hương khẳng định cô vô tội và không biết hành vi của mình sẽ dẫn đến cái chết của nạn nhân. 

Công tố viên Malaysia cho biết hồ sơ vụ án cơ bản đã đầy đủ. Họ đã chính thức chuyển bộ hồ sơ vụ án cho các luật sư.

Đoàn Thị Hương vẫn mặc áo chống đạn trong phiên tòa thứ 2 Sáng 13/4, Đoàn Thị Hương cùng nghi phạm quốc tịch Indonesia Siti Aishah được đưa đến toàn án trên hai xe riêng biệt. Họ mặc áo chống đạn do lo ngại vấn đề an ninh.

Hồ sơ vụ Đoàn Thị Hương chính thức được chuyển tới luật sư biện hộ

Tại phiên tòa sáng 16/6, các công tố viên Malaysia khẳng định hồ sơ vụ án xử Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia Siti Aisyah đã đầy đủ nhưng cần bổ sung thêm một số tài liệu.

Vì an ninh, phiên tòa xử Đoàn Thị Hương chuyển vào nhà tù

Malaysia đổi địa điểm tiến hành phiên xét xử lần 4 từ tòa thượng thẩm Shah Alam sang nhà tù nơi Đoàn Thị Hương bị giam giữ vì lý do an ninh.


Ngụy An

Bạn có thể quan tâm