Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đoàn Thị Hương rạng rỡ sau phiên xử thay tội danh, giảm án

Đoàn Thị Hương chấp nhận cáo buộc cho một tội danh mới, bị tuyên 3 năm 4 tháng tù giam nhưng được giảm 1/3 thời gian thụ án. Cô sẽ được thả tự do vào đầu tháng 5.

Doan Thi Huong duoc tha anh 1
Tại phiên tòa sáng ngày 1/4, công tố viên Malaysia đã đề nghị truy tố Đoàn Thị Hương tội "cố ý gây thương tích bằng biện pháp nguy hiểm" thay cho tội "giết người" trong vụ án giết công dân Triều Tiên Kim Chol. Ảnh: AP.
Doan Thi Huong duoc tha anh 2
Sau khi cáo trạng được đọc, Hương đã nhận tội. Cô mỉm cười và cảm ơn thẩm phán Azmi Ariffin, các công tố viên cũng như chính phủ hai nước Việt Nam và Malaysia  Ảnh: AP.
Doan Thi Huong duoc tha anh 3
Án tù được tính từ ngày 15/2/2017, khi cô bị bắt tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Tuy nhiên, thẩm phán Azmi Ariffin của Tòa Thượng thẩm Shah Alam đã quyết định giảm 1/3 thời gian thi hành án trên danh nghĩa "khoan hồng". Ảnh: AP.
Doan Thi Huong duoc tha anh 4
"Cô ấy sẽ về nhà vào tuần đầu tiên của tháng 5", luật sư Hisyam Teh Poh Teik nói với phóng viên. Ảnh: AP.
Doan Thi Huong duoc tha anh 5
Trước khi rời phòng xử án, Đoàn Thị Hương nói cô cảm thấy hạnh phúc và mong muốn có thể tiếp tục theo đuổi giấc mơ ca hát khi trở về Việt Nam.
Doan Thi Huong duoc tha anh 6
Mẹ kế của Hương, bà Nguyễn Thị Vỳ, theo dõi sát sao diễn biến của phiên tòa qua điện thoại. Bà Vỳ cho biết gia đình rất phấn khởi khi biết Đoàn Thị Hương sẽ được thả tự do và sẽ ăn mừng lớn khi Hương trở về. Ảnh: Reuters.
Luật sư của Đoàn Thị Hương: Hung thủ thật sự vẫn chưa bị xét xử Sau phán quyết hôm 1/4, Đại sứ Lê Quý Quỳnh nói Hương chỉ là nạn nhân trong vụ việc, trong khi luật sư của cô tái khẳng định hung thủ thực sự là những người Triều Tiên.


Sơn Trần

(Ảnh: AP, Reuters)

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Thế giới