Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 2019 có 856 thành viên

Ngày 11/10, Bộ VHTTDL đã ra quyết định thành lập đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30 tại Philippines.

Đoàn thể thao Việt Nam dự đại hội lần này gồm 856 thành viên ở những vị trí khác nhau, từ vận động viên, kỹ thuật viên, bác sĩ,... Trưởng đoàn thể thao Việt Nam là ông Trần Đức Phấn. Ông hiện là Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thể dục thể thao.

Các vận động viên tranh tài ở 43 trên tổng số 56 môn và phân môn. Chỉ tiêu cho đoàn thể thao Việt Nam ở đại hội lần này là từ 70-72 HCV, lọt top 3 toàn đoàn.

Tuyển điền kinh sở hữu nhiều vận động viên dự SEA Games 30 nhất của đoàn thể thao Việt Nam với 48 người. Vận động viên Bùi Thị Thu Thảo, người giành HCV ASIAD, không có tên trong danh sách nói trên.

sea games 30 anh 1
Hoàng Xuân Vinh vẫn là niềm hy vọng vàng ở môn bắn súng. Ảnh: Getty.

Cái tên nhận được sự chú ý trong danh sách dự SEA Games là Nguyễn Thị Ánh Viên. Không có phong độ thực sự cao nhưng kình ngư trẻ được kỳ vọng sẽ là đầu tàu của đội tuyển bơi Việt Nam. SEA Games 29, Ánh Viên giành 8 HCV.

Môn bắn súng, kỳ vọng vẫn được đặt lên vai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Trong khi đó cua-rơ Nguyễn Thị Thật cũng là niềm hy vọng vàng ở đua xe đạp.

Bộ VHTTDL cũng đặt chỉ tiêu 2 HCV cho môn bóng đá, gồm bóng đá nam và bóng đá nữ. Trước đó Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo VFF tập trung mọi nguồn lực để hướng tới tấm HCV môn bóng đá nam tại SEA Games tới.

SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 11/12. Môn bóng đá nam sẽ bắt đầu trước đó, vào ngày 25/11.

Quách Thị Lan nhận 2 HCV châu Á vì đối thủ dính doping

Nhà vô địch châu Á năm 2017 Nirmala Sheoran đã bị tước thành tích sau khi dương tính với chất cấm và người về nhì Quách Thị Lan sẽ được đôn lên nhận Huy chương Vàng.


Phúc Long

Bạn có thể quan tâm