Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đoàn thể thao Việt Nam đến Nhật Bản

Đoàn thể thao Việt Nam đã có mặt tại Nhật Bản để chuẩn bị tranh tài ở Olympic Tokyo, khai mạc ngày 23/7.

Doan the thao Viet Nam den Nhat Ban anh 1

6h ngày 19/7 (giờ Tokyo), chuyến bay mang mã số JL 752 của hãng hàng không quốc gia Nhật Bản Japan Airlines chở thành viên Đoàn thể thao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Narita, cách thủ đô Tokyo khoảng 60 km.

Doan the thao Viet Nam den Nhat Ban anh 2

Trải qua chuyến bay khá dài nhưng các thành viên tỏ ra không quá mệt mỏi. Đây là chuyến bay sớm nhất trong ngày 19/7 nên Đoàn thể thao Việt Nam không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Doan the thao Viet Nam den Nhat Ban anh 3

Sau khi vào sân bay, Đoàn thể thao Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các tình nguyện viên Nhật Bản. Thủ tục đầu tiên mà ban tổ chức nước chủ nhà yêu cầu với thành viên các Đoàn nước ngoài là phải trình việc cài đặt phần mềm theo dõi sức khỏe OCHA, theo quy định của ban tổ chức.

Doan the thao Viet Nam den Nhat Ban anh 4

Các vận động viên được ưu tiên làm thủ tục trước để đảm bảo sức khỏe và thể lực cho các cuộc tranh tài tại Thế vận hội này.

Doan the thao Viet Nam den Nhat Ban anh 5

Việc khai báo tại sân bay diễn ra thuận lợi, sau khi các thành viên đã trả lời những câu hỏi trên ứng ụng OCHA, cũng như tải lên được 3 giấy chứng nhận âm tính với Covid-19, ít nhất 72 tiếng trước khi đi.

Doan the thao Viet Nam den Nhat Ban anh 6

Sau khi hoàn thành hàng loạt các thủ tục xuất trình giấy tờ và ứng dụng theo dõi sức khỏe OCHA, các thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam được ban tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và làm thủ tục nhập cảnh.

Doan the thao Viet Nam den Nhat Ban anh 7

Đêm 18/7, Đoàn thể thao Việt Nam đã lên đường tham dự Olympic Tokyo, khởi hành từ sân bay quốc tế Nội Bài. Đoàn Việt Nam tham dự với 43 thành viên, trong đó có 18 vận động viên, tranh tài ở 11 môn, do Phó tổng cục trưởng phụ trách Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn làm trưởng đoàn. Ảnh: Minh Chiến.

Ánh Viên và đồng đội trước giờ lên đường dự Olympic

Nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên cùng đồng đội tranh thủ ăn tối trong lúc chờ đợi các thành viên làm thủ tục bay sang Nhật Bản.

Nguyên Trưởng đoàn Việt Nam: 'Giành huy chương Olympic là phi thường'

Nguyên Vụ trưởng Thể thao Thành tích cao (Ủy ban TDTT) Nguyễn Hồng Minh chia sẻ tâm tư trước ngày Đoàn Việt Nam lên đường dự Olympic.

Duy Minh

Ảnh: Thu Sâm

Bạn có thể quan tâm