Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đoàn tàu 50 toa trật bánh ở Mỹ

Cảnh sát yêu cầu người dân ở Albert Lea, bang Minnesota, Mỹ sơ tán sau khi đoàn tàu Union Pacific gồm 50 toa chở hỗn hợp các chất không xác định trật bánh vào chiều 15/5.

Trong bài đăng trên Facebook, các nhà chức trách ở thành phố Albert Lea, bang Minnesota, cho biết những giao lộ gần đó đã bị chặn và người đi bộ nên tránh khu vực này, The Hill đưa tin.

Đoạn video được ghi lại cho hay cảnh sát đã nói rằng sẽ cần sở cứu hỏa địa phương đến để "xác định những toa tàu này chở gì, và chúng tôi có thể cần phải thực hiện một số cuộc sơ tán".

Các nhà chức trách đã yêu cầu một nơi trú ẩn tại địa phương. Sở cảnh sát sau đó cho biết các nhân viên an toàn hóa chất đã đến hiện trường để “hỗ trợ ngăn chặn, kiểm soát các chất gây hại”, nói thêm rằng không có chất nguy hiểm nào đã thoát ra không khí.

Doan tau 50 toa trat banh o Minnesota anh 1

Đoàn tàu 50 toa Union Pacific trật bánh ở Minnesota. Ảnh: Sở cảnh sát Albert Lea.

Cảnh sát địa phương cũng đã thông báo không có thương tích nào trong vụ tai nạn được ghi nhận.

Hãng Union Pacific cho biết khoảng 28 trong số 50 toa trên tàu đã trật bánh gần hồ. "Tổ lái tàu không bị thương và nguyên nhân đang được điều tra", hãng này nhấn mạnh.

Công ty điều hành một trong những tuyến đường sắt lớn nhất Mỹ cũng chia sẻ đoàn tàu đang “chở hàng hóa hỗn hợp” trong lúc xảy ra sự cố. Phía công ty cho biết thêm rằng họ đang “làm việc để xác định những gì có trong các toa bị trật bánh”.

Phát hiện 2 xác cá voi quý hiếm bị kẹt vào thân tàu chiến Australia

Tàu khu trục của Australia được cho là đã va chạm và gây ra cái chết của hai cá thể cá voi vây, loài đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Thoát chết nhờ đổi toa tàu

Một người đàn ông Mexico đã thoát chết trong vụ tàu điện trên cao rơi xuống đất ở thành phố Mexico City sau khi anh đổi sang toa tàu khác ngay trước khi thảm kịch xảy ra.

Minh An

Bạn có thể quan tâm