Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đoàn phim của đạo diễn 'Avengers' từng bị khủng bố đe dọa

Anh em nhà Russo cho biết nhiều diễn viên trong “Mosul” đã bị các phần tử cực đoan gửi thư đe dọa sau khi phim ra mắt.

Cinema Blend đưa tin bộ phim Mosul của đạo diễn Matthew Michael Carnahan đã phát hành trên nền tảng xem video trực tuyến Netflix từ tháng 11/2020 và nhận về phản hồi tích cực. Tác phẩm hành động, giật gân được ghi hình tại Trung Đông, với ngôn ngữ chính là tiếng Ả Rập.

Tuy nhiên, sau khi Mosul phát hành, một số diễn viên góp mặt trong tác phẩm đã bị phần tử cực đoan gửi thư đe dọa. Tình huống căng thẳng tới mức, anh em nhà Russo - sản xuất của bộ phim - cùng đơn vị phát hành Netflix đã phải thuê vệ sĩ và chuyên gia để đánh giá các mối đe dọa.

Thông tin trên được anh em nhà Russo tiết lộ trong buổi phỏng vấn ngày 13/1 với Deadline. Theo lời kể của Joe Russo, đoàn phim đã bị các đối tượng quá khích tiếp cận hai lần.

dien vien phim Mosul bi khung bo de doa anh 1

Mosul là bộ phim đề tài chiến tranh chống khủng bố do Netflix phát hành.

Lần đầu tiên xảy ra khi họ ghi hình bộ phim tại Marrakesh, Morocco. Một nhóm người địa phương đã xâm nhập và gây rối tại bối cảnh để vòi tiền. Cảnh sát sau đó xuất hiện và giải quyết ổn thỏa sự việc. Đoàn phim có thể tiếp tục ghi hình.

Biến cố thứ hai, nghiêm trọng hơn, xảy ra sau khi Mosul phát hành và được công chúng chú ý. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã công bố đoạn video dài 44 phút có đề cập tới bộ phim. Một số diễn viên góp mặt trong Mosul cho biết họ đã nhận được tin nhắn đe dọa gửi tới tài khoản mạng xã hội của mình.

Cá biệt, các phần tử cực đoan đã tiếp cận thành viên trong gia đình một diễn viên, tài khoản Instagram của một người khác bị tấn công và vô hiệu hóa vĩnh viễn. Trên WhatsApp, một số tin nhắn đe dọa được truy dấu có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Trả lời phỏng vấn Deadline, Anthony Russo nói: “Chúng tôi coi đây là vấn đề thực sự nghiêm trọng. Bộ phim có nhiều yếu tố nhạy cảm, và kéo theo nguy hiểm cho bất kỳ ai tham gia. Chúng tôi đã sử dụng những biện pháp an ninh cao nhất trong khả năng có thể, từng được sử dụng khi ghi hình các bộ phim Marvel. Nhưng đây là một cấp độ bảo mật hoàn toàn mới.

Chúng tôi giữ kín nội dung kịch bản, sử dụng mật danh và loại bỏ mọi chi tiết có thể gây liên tưởng đến ISIS khỏi phim trước khi phát hành nhằm tránh phải đề cập đến họ trong tác phẩm. Chúng tôi có sự phục vụ của những nhân viên bảo vệ tốt nhất".

dien vien phim Mosul bi khung bo de doa anh 2

Đoàn phim đã triển khai những biện pháp bảo mật kỹ càng để đảm bảo an toàn cho diễn viên.

Nhà làm phim thừa nhận: "Tất cả biện pháp này vẫn không giúp đoàn tránh được nguy cơ đối mặt nguy hiểm. Nhưng chúng tôi cần phải ghi hình bộ phim ở Trung Đông. Đoàn phim chấp nhận rủi ro để hoàn thành tác phẩm, và sự liều lĩnh này là xứng đáng”.

Trong quá trình đoàn Mosul ghi hình tại hiện trường, một đội bảo an tên gọi TigerSwan đã đảm nhận công tác bảo vệ. Sau khi các diễn viên bị đe dọa trên không gian mạng, nhóm này được mời trở lại để đánh giá và giải quyết tình hình. Họ đã rà soát tài khoản mạng xã hội của dàn diễn viên chính, thực hiện các điều chỉnh phù hợp để ngăn chặn tình huống tái diễn trong tương lai.

‘Mosul’ - cuộc chiến IS tàn khốc của biệt đội cảm tử Iraq

Bộ phim đầu tay của đạo diễn Matthew Michael Carnahan khiến khán giả bàng hoàng vì mức độ bạo lực và chân thực về cuộc chiến chống khủng bố tại đất nước Iraq.

'Extraction' nuôi tham vọng phát triển thành vũ trụ điện ảnh

Anh em Joe và Anthony Russo đang lên kế hoạch phát triển thương hiệu phim “Extraction” thành vũ trụ điện ảnh.

Phim ‘Sự im lặng của bầy cừu’ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30

Jodie Foster và Anthony Hopkins, cặp diễn viên chính trong “The Silence of the Lambs”, mới ngồi lại và chia sẻ về tác phẩm kinh điển nhân dịp 30 năm kể từ thời điểm bộ phim ra mắt.

Anh Phan

Ảnh: Netflix

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh