Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đoàn Olympic Hóa học Việt Nam đoạt 4 huy chương

Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT, cho biết, cả 4 học sinh Đoàn Olympic Hoá học quốc tế của Việt Nam đều đoạt huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng.

Huy chương vàng thuộc về Đinh Tuấn Hoàng, lớp 12, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Chuyện thần đồng 6X đưa 9X đi lấy ‘vàng’ quốc tế

Tiến sĩ Lê Bá Khánh Trình - thần đồng Toán học ngày ấy - đã bồi dưỡng, dìu dắt lớp thế hệ học trò sinh năm 1997 dự thi Olympic Toán học quốc tế xếp thứ năm thế giới.

Phạm Thái Hà, lớp 12, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và Trần Đình Hiếu, lớp 12, THPT chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, giành huy chương bạc.

Nguyễn Thuý Hằng, học sinh lớp 12, THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ, đoạt huy chương đồng.

Bốn học sinh đoạt huy chương Olympic Hoá học quốc tế lần thứ 47. 

Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục cũng cho biết, Olympic Hoá học quốc tế lần thứ 47 được tổ chức tại Cộng hoà A-déc-bai-gian, với dự tham gia của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ, 294 thí sinh. 

Theo sắp xếp không chính thức về số huy chương đoạt được, Đoàn Việt Nam đứng thứ tám, sau các đoàn Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Đức, Ấn Độ, Rumani, Đài Loan; và đồng hạng với các đoàn Mỹ, Singapore. 

Trước đó, Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46 được tổ chức tại Việt Nam năm 2014. Đoàn Việt Nam giành 2 huy chương vàng và 2 huy chương bạc. Trong đó, em Phạm Mai Phương của Việt Nam là một trong 3 thí sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi năm 2014.

Trò nghèo làm rạng danh đất nước

Các kỳ thi Olympic quốc tế năm nay, đa số học sinh đoạt giải cao đều là con nhà nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Lê Phan

Bạn có thể quan tâm