Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đoàn khách TP.HCM du lịch 'chui' ở Tà Giang

Chính quyền khẳng định tour khám phá núi Tà Giang của 36 du khách ở TP.HCM là tự phát. Nơi này chưa được cấp phép hoạt động du lịch.

Sáng 3/12, ông Nguyễn Ngọc Danh, Chánh văn phòng UBND huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa, cho biết sau sự cố 45 người mắc kẹt khi đi du lịch khám phá núi Tà Giang (ở xã Thành Sơn), huyện đã có công văn chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng du lịch tự phát trên địa bàn.

Theo ông Danh, chưa đơn vị nào được chính quyền cấp phép hoạt động du lịch ở núi Tà Giang. Mọi hoạt động dẫn khách đến đây đều sai phạm.

“Việc cảnh báo, nghiêm cấm hoạt động du lịch ở núi Tà Giang huyện đã có công văn chỉ đạo. Nhưng một số đơn vị du lịch ở ngoài địa phương vẫn lén lút tổ chức tour, rồi thuê người địa phương dẫn đường tiềm ẩn nhiều rủi ro mà sự việc vừa qua là điển hình”, Chánh văn phòng UBND huyện Khánh Sơn nói.

Cuu doan khach mac ket o Khanh Hoa anh 1

Đoàn khách ở TP.HCM mắc kẹt trên núi Tà Giang. Ảnh: Văn Hiệu.

Vị này cũng cho biết trước mùa mưa lũ, chính quyền đã chỉ đạo UBND xã Thành Sơn cắm các biển cảnh báo, nghiêm cấm tour du lịch khám phá núi Tà Giang. "Đoàn khách ở TP.HCM đã lợi dụng thời điểm cuối tuần, họ thuê người địa phương dẫn đường nên chính quyền không nắm được", ông Danh cho biết.

Sau vụ đoàn leo núi 45 người bị mắc kẹt trên núi Tà Giang, huyện Khánh Sơn tiếp tục có văn bản chỉ đạo xã Thành Sơn tập trung rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm những cá nhân tham gia dẫn đường cho đoàn khách trên.

Trước đó, ngày 27/11, 36 du khách từ TP.HCM thuê 9 người dân địa phương dẫn đường, phụ mang đồ đạc đi khám phá núi Tà Giang. Hôm sau, mưa to, nước lũ dâng cao khiến 45 người này mắc kẹt trên núi.

Chính quyền đã huy động hàng chục người băng rừng để tìm kiếm. Nước lũ dâng cao nên hơn một ngày sau, lực lượng cứu hộ mới tiếp cận đoàn khách này.

Sau đó, đoàn khách này được đưa về trung tâm xã Thành Sơn nghỉ ngơi trước khi di chuyển về TP.HCM.

Núi Tà Giang gần đây nổi lên như một điểm du lịch khám phá được nhiều du khách tìm đến. Tuy nhiên, hoạt động du lịch khám phá nơi này đều là tự phát. Theo người dân, khu vực này không có sóng điện thoại.

36 du khách TP.HCM mắc kẹt trên núi Tà Giang

Khám phá thảo nguyên Tà Giang, 36 du khách đến từ TP.HCM bị kẹt lại khi nước lũ dâng cao.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội